Đặt Tour: 0902 107 107

Ca cao Phong Điền – Tỏa hương cây trái miệt vườn sông nước Cần Thơ

ca-cao-phong-dien-1Có lẽ ít ai ngờ rằng, về miền Tây sông nước, ghé tham quan du lịch Cần Thơ sẽ lại có dịp nghe câu chuyện khá thú vị về vườn ca cao Phong Điền, vườn cây trái khá đặc biệt so với các vườn trái cây khác khá phổ biến. Chỉ khi cầm trên tay tách ca cao Phong Điền thơm ngon nóng hổi, hay nhấp ngụm rượu vang ca cao thật nồng, du khách mới thực sự tin, ở vùng sông nước trù phú này, ngay cả loại trái cho ra đời loại “thức ăn thần thánh” cũng không hề khó kiếm.

ca-cao-phong-dienTuy nhiều người không biết đến, nhưng thực tế, từ lâu cây ca cao ở Phong Điền cũng nằm trong số những loại cây để phát triển kinh tế của người dân địa phương. Trải qua nhiều thăng trầm mưa nắng, cây ca cao một thời nhanh thành trào lưu bao nhiêu thì cũng mau lịm tắt bấy nhiêu, chỉ còn ít hộ gia đình theo đuổi trồng trọt chăm sóc loại cây trái này. Qua mấy chục năm, đến nay, vườn ca cao Phong Điền, trở lại thành một trong những điểm du lịch Cần Thơ khá lý thú, gắn với nhiều câu chuyện hay và những thành phẩm thơm ngon có sức hấp dẫn đặc biệt đến du khách. Sản phẩm ca cao Phong Điền được làm ra ngoài việc cung cấp cho các doanh nghiệp, còn được người dân chế biến thành sô cô la hay thức uống phục vụ cho du khách đến thăm địa phương. Quy trình chăm sóc cây ca cao tỉ mỉ kỹ lưỡng như thế nào, thì thành phẩm của nó cũng được chế biến một cách chăm chút như vậy. Ngoài bột ca cao là nguyên liệu khá phổ biến, ca cao Phong Điền còn được dùng để làm ra bơ ca cao hay còn gọi là sô cô la trắng với thành phần ca cao ít hơn đường sữa, ca cao nguyên chất hay sô cô la đen với thành phần ca cao nhiều hơn và đặc biệt là rượu vang ca cao với hương vị thơm nồng độc đáo. Du khách đến thăm Phong Điền, ghé lại vườn ca cao, ngoài việc tham quan, chắc chắn sẽ được thưởng thức vị ca cao Phong Điền chính hiệu ngay tại vườn. So với việc phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, ở lại nhà vườn và thưởng thức trái cây đặc sản địa phương là điều khá phổ biến. Song lưu lại Phong Điền để sáng sáng thức dậy thưởng thức từng ngụm ca cao nóng, được pha từ bột ca cao chính hiệu Phong Điền, thì quả thực không còn gì thú vị hơn.

Nếu trước đây bạn đã từng có dịp đi du lịch miền Tây sông nước, cũng đã từng một vài lần trải nghiệm các tour du lịch sinh thái miệt vườn mà chưa từng có dịp ghé lại các vườn ca cao, thì nay trở lại Cần Thơ bạn hãy thực hiện điều này nhé. Hãy lưu lại ở vườn ca cao của Phong Điền như ở vườn ca cao Ông Mười Cương chẳng hạn. Tham quan vườn, cùng ở lại đây để sáng ra khi thức dậy, được nếm thử vị ca cao nóng ấm nồng nàn của Phong Điền, chắc chắn điều này sẽ trở thành những khoảnh khắc thật quý giá trong hành trình về miền Tây của bạn, mà có thể từ trước đến nay bạn chưa trải qua bao giờ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook