Đặt Tour: 0902 107 107

Bình minh đẹp nhất trên Thế Giới

Trở lại những bãi biển, cầm ly bia lạnh trong tay và ngắm mặt trời lặn là một trong những điều thú vị nhất khi du lịch. Nhưng có một cái gì đó tuyệt vời hơn là bật mình ra khỏi giường khi trời vẫn còn tối và leo lên đỉnh của một ngọn núi hoặc đứng cạnh một vách đá để ngắm nhìn mặt trời mọc trong các vầng quang tỏa sáng tuyệt đẹp.

ularu

Bóng mặt trời qua đá ở Ayers lúc mặt trời mọc. Ảnh: Martin Harvey

Uluru, Australia

Kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nhất của nước Úc là ngắm nhìn mặt trời mọc phía sau nó. Bạn sẽ cần phải đứng từ trên đỉnh núi từ rất sớm, tốt nhất là 4 giờ sáng để có được những cảnh xem đẹp nhất. Quan sát lúc bầu trời chuyển từ màu đen sang màu tím, xanh lá cây đến màu xanh dương, ánh nắng chiếu sáng rực rỡ tảng đá màu đỏ ở Uluru.

[notification type="info"]Xem thêm tour du lịch đến Australia.[/notification]

Núi Batur, Bali

Bắt đầu hành trình lên đỉnh Batur, ngọn núi lửa cao hơn 1.700m so với mực nước biển của hòn đảo xinh đẹp Bali (Indonesia) vào lúc 2g30 sáng một ngày đẹp trời.

Xuất phát với đội hình nhỏ, xuyên rừng trong cơn ngái ngủ và cái lạnh co ro của vùng cao lúc sáng sớm. Giấc mộng đón thần mặt trời đi theo mọi người…

batur

Mặt trời mọc trên núi Batur. Ảnh: Dennis Stauffer

Hồ Inle, Myanmar / Miến Điện

Trải qua một đêm trong một nhà sàn rộng lớn gần hồ Inle của Miến Điện và bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của mặt trời mọc mà không cần phải đi đâu xa xôi. Trong khung cảnh núi non, bạn có thể tham gia đánh bắt cá bên hồ hay chăm sóc những khu vườn hoa đẹp phía chân núi.

Bryce Canyon, Hoa Kỳ

Dễ dàng đến bằng xe hơi hoặc xe buýt, bình minh ở Bryce Canyon có thể quan sát tốt vào buổi sáng sớm mà bạn sẽ không thể bỏ lỡ vẻ đẹp của nó. Những hình thù độc đáo in trên đá hình thành từ ánh sáng khi mặt trời mọc và nếu bạn đi vào mùa đông, các đỉnh núi tuyết làm cho nó thậm chí còn kỳ diệu hơn. Không khác gì trong sử thi, nhìn ra toàn cảnh Vườn quốc gia Bryce Canyon.

sunrise

Bryce Canyon. Ảnh: Al King

Okavango Delta, Botswana

Ngắm mặt trời mọc là một trong những điều thú vị  nhất khi đến Botswana. Hãy thử ngắm mặt trời mọc kết hợp với đi săn cùng với một hướng dẫn viên người địa phương và bạn sẽ thực sự có nhiều trải nghiệm du lịch khó quên.

Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Leo lên ngọn núi cao nhất của Nhật Bản là điều không phải dễ dàng. Trừ khi bạn là một người leo núi chuyên nghiệp và tốt nhất là nên hành trình vào tháng bảy, tháng tám, khi núi Fuji không có tuyết. Nhưng vượt qua được thử thách này, bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất so với bất cứ điều gì khác. Ngoài ra, bạn có thể rảo bước trên con đường mòn nổi tiếng ở Yoshida trong khung cảnh đẹp của mặt trời chiếu xuống.

fuji

Núi Phú Sĩ (Mount Fuji). Ảnh: Joe Jones.

Quần đảo Shetland, Scotland

Các hòn đảo ở phía bắc của Vương quốc Anh cũng là địa điểm ngắm mặt trời mọc tốt nhất ở châu Âu. Những bãi biển xa xa trở thành nơi hoàn hảo để chiêm ngưỡng mặt trời mọc và bạn sẽ có cảm giác thực sự tuyệt vời. Tốt nhất là đến đây vào đầu mùa xuân hay cuối mùa thu để ngắm mặt trời mọc, như dành vài giờ để ngắm mặt trời mọc phía bắc Shetland trong những tháng mùa hè.

Bazan Travel
Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook