Đặt Tour: 0902 107 107

Bình dị món cá nướng trong ống lồ ô ở Kon Tum

Các đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng có một nét độc đáo trong ẩm thực đó là tất cả các món ăn như cơm, canh, thịt,…đều có thể được nấu trong ống lồ ô. Trong đó, đặc biệt phải nhắc đến món cá nướng trong ống lồ ô đậm đà hương vị. Đây cũng là món ăn tại Kon Tum được nhiều thực khách từng thử qua đều tấm tắc, bởi vị ngon dù giản dị nhưng lại rất đặc biệt của nó.

Theo tour du lịch Tây nguyên, bạn có thể thấy, lồ ô là một loại cây rừng khá phổ biến. Và loại cây từng này, vẫn được người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên thường chọn để chế biến thức ăn từ bao đời nay. Từ những khốn khó không có nhiều nồi niêu, xoong, chảo đến bây giờ khi cuộc sống đã đủ đầy hơn thì người dân nơi đây vẫn giữ thói quen nấu thức ăn trong ống lồ ô để giữ lại hương vị đậm đà, vị ngọt của thức ăn.

ca-nuong-lo-o

Cá nướng trong ống lồ ô tuy không cầu kì nhưng để làm được món nướng hoàn hảo đòi hỏi cả một quá trình đầy nghệ thuật.

Cá nướng trong ống lồ ô tuy không cầu kì nhưng để làm được món nướng hoàn hảo đòi hỏi cả một quá trình đầy nghệ thuật. Sau khi cho cá vào ống lồ ô, không phải cứ thế vùi trò mà nướng mà phải ngồi canh lửa, tính toán từng thời gian hợp lí, trở đều tay đề con cá chín đều và không bị cháy. Khi cá chín sẽ bốc lên mùi thơm phức rất đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Cá nướng trong ống lồ ô giữ được hương vị tự nhiên, từng thớ thịt ngọt nguyên gốc chinh phục bất cứ ai thưởng thức một lần. Thế nên giờ đây món cá nướng trong ống lồ ô  đã vượt ra khởi bản làng đi vào nhiều nhà hàng, khách sạn ở nhiều thành phố lớn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món cá nướng trong ống lồ ô và cùng thưởng thức chén rượu cần nồng nàn hương vị. Từng ống lồ ô được chẻ ra để lộ từng con cá chín thơm lừng, thịt cá trắng phau chấm cùng chén mắm ớt hoặc muối ớt cay xè cứ thế ăn hoài không cảm thấy chán.

Cá nướng trong ống lồ ô không cầu kì, nó dân dã, bình dị như chính cuộc sống của những người dân của núi rừng Tây Nguyên. Cũng chính sự tự nhiên đó món ăn này đã mang lại hương vị đặc trưng, thuần khiết, luôn cuốn hút bất cứ thực khách nào khi có dịp đi du lịch đến tỉnh Kon Tum.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook