Đặt Tour: 0902 107 107

Bến Thượng Hải – Địa danh đi vào phim ảnh và âm nhạc Trung Quốc

Trong hầu hết các tour tham quan Trung Quốc, khách du lịch đều có dịp đến Thượng Hải, ghé thăm Địa điểm du lịch Trung Quốc đã đi vào phim ảnh và âm nhạc Trung Hoa - Bến Thượng Hải.

Du lịch Trung Quốc có thể được xem là một trong những hành trình khá thú vị. Bởi hành trình này là cơ hội tuyệt vời để du khách khám phá và biết nhiều hơn về Thượng Hải, một thành phố văn minh, thịnh vượng và phát triển vào bậc nhất Trung Quốc, là một điểm du lịch được du khách khắp nơi đặc biệt ưa chuộng. Thượng Hải được chia đôi bởi con sông Hoàng Phố. Bên bờ phía đông là những tòa nhà cao chọc trời và là trung tâm hành chính, kinh tế của Trung Quốc. Trong khi đó, lặng lẽ ẩn mình bên bờ phía tây, bến Thượng Hải cổ xưa với những nét đẹp lãng mạn, nhẹ nhàng lại đặc biệt hấp dẫn du khách hơn. Không khí nơi đây cũng không kém phần nhộn nhịp nhưng vẫn giữ được nếp yên bình.


song-hoang-pho-ve-dem

Sông Hoàng Phố về đêm


Bến Thượng Hải là một bến tàu cũ và là biểu tượng của thành phố, dài khoảng 1,6 km. Dọc theo bến Thượng Hải là khoảng 26 tòa nhà được xây dựng theo các trường phái kiến trúc nổi tiếng như gothic, baroque, cổ điển, romanesque và Phục hưng. Hầu hết những kiến trúc này được người ngoại quốc xây dựng vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, cho đến nay vẫn được lưu giữ được nguyên vẹn.

Cùng thả bộ trên bến Thượng Hải và đón những cơn gió mát rượi từ sông Hoàng Phố, du khách vừa có cơ hội đắm mình vào lối kiến trúc cổ điển thời kỳ thuộc địa, cùng những di tích lịch sử của thành phố của bờ phía tây, vừa có thể ngắm nhìn được toàn cảnh các công trình hiện đại nhất của Trung Quốc bên phía bờ đông.

Bến Thượng Hải như mọi người đều biết, đã đi vào nhiều phim truyện, điện ảnh, âm nhạc của Trung Quốc và luôn để lại những cảm xúc đặc biệt nơi khán giả. Một vài bộ phim đã trở nên rất nổi tiếng, cũng phần lớn bởi hai từ Thượng Hải này như Máu nhuộm bến Thượng Hải hay phim Tân bến Thượng Hải, hoặc đặc biệt như bài hát Bến Thượng Hải cũng rất nổi tiếng và trở nên quen thuộc tại nhiều quốc gia  Châu Á từ khi nó xuất hiện cho đến tận bây giờ.

Thế mới thấy, các trang web du lịch luôn dành những lời có cánh cho điểm du lịch bến Thượng Hải, một địa danh vừa xinh đẹp, vừa có một bề dày lịch sử quan trọng của người dân Trung Quốc,…không phải là điều thừa thãi. Có dịp đặt chân đến thành phố này, thong thả ngoạn cảnh ở bến Thượng Hải và ngắm sông Hoàng Phố, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy những lời có cánh dành cho Thượng Hải như thế hãy còn chưa đủ để lột tả hết những gì mà bạn trực tiếp cảm nhận về nơi này.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Làm visa đi Trung Quốc
Giá vé máy bay đi Trung Quốc

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook