Đặt Tour: 0902 107 107

Bến phà Long Đại, Quảng Bình

Bến phà Long Đại là một điểm tham quan Quảng Bình thu hút được khá nhiều khách du lịch tới tham quan. Nơi đây ghi dấu những chiến công hào hùng của các cựu chiến binh và những thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt.

Hiện nay, các web lữ hành tổ chức nhiều chuyến tham quan tại bến phà Long Đại mang đầy những giá trị lịch sử này. Bến phà nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh, trên trục đường chiến lược 15,  phía Đông Trường Sơn, thuộc xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Nơi đây là địa điểm quan trọng để vận chuyển hàng hóa, vũ khí, đạn dược, nhân lực vượt sông vào miền Nam. Phía trên bến phà có cây cầu sắt Thống nhất bắc qua sông Long Đại trong xanh hiền hòa, chạy song song với cầu Long Đại Đông, dưới chân núi Thần Đinh tạo nên một phong cảnh hùng vĩ.


ben-pha-long-dai

Bến phà Long Đại


Nổi tiếng là tọa độ lửa, là yết hầu trên tuyến đường chi viện cho miền Nam, bến phà Long Đại luôn bị đế quốc Mỹ sử dụng máy bay B52, pháo kích, hạm tàu trút xuống hàng vạn tấn bom để ngăn chặn chi viện của miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Với lòng nồng nàn yêu nước, tinh thần quả cảm, lực lượng bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến cùng với dân quân du kích và nhân dân trên địa bàn vẫn kiên cường bám trụ, dũng cảm đánh trả máy bay, rà phá bom mìn, san lấp hố bom, kiên quyết thông đường, thông tuyến. Tại đây, 15 thanh niên xung phong của Nghệ An đã ngã xuống khi đang hát quốc ca chuẩn bị một ngày bạt đường cho xe qua, ba tháng sau, 16 thanh niên xung phong cũng tiếp tục anh dũng hy sinh khi bảo vệ tuyến đường vận chuyển Đông Trường Sơn.

Đến với bến phà Long Đại, du khách còn có thể thăm khu di tích lịch sử Long Đại được xây dựng quy mô và hoành tráng với nhiều hạng mục như: đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn, nhà bia tưởng niệm 16 liệt sĩ thanh niên xung phong, cụm tượng đài, tháp chuông, bến thả hoa,...

Nếu bạn có dự định đến Quảng Bình trong tour đi Động Phong Nha thì nhớ ghé thăm bến phà Long Đại để trở về với những năm tháng hào hùng của dân tộc, để cảm phục và nhớ ơn công lao của những anh hùng đã hy sinh cho độc lập dân tộc Việt Nam bền vững.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Ẩm thực Quảng Bình

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook