Đặt Tour: 0902 107 107

Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng, món không thể bỏ qua

be-thui-cau-mong-da-nangBê thui Cầu Mống Đà Nẵng là một món ăn đặc sản Đà Nẵng khá nổi tiếng với hương vị rất đậm đà mà khó có nơi nào sánh được.

Trong các hành trình du lịch Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm hay 3 ngày 2 đêm, du khách đều có dịp thử qua món bê thui Cầu Mống nức tiếng. Dù rằng xuất xứ của món ăn này vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng, song theo thời gian món ăn này vẫn hiển nhiên là một món ăn ngon không thể bỏ qua của mọi du khách nếu có dịp đặt chân đến miền đất Quảng Nam – Đà Nẵng đầy nắng gió. Cầu Mống thuộc Điện Bàn, chỉ cách Đà Nẵng khoảng 15km nhưng món bê thui ở tại khu vực Cầu Mống bao giờ cũng thơm ngon đậm đà hơn ở trung tâm Đà Nẵng. Vị thơm ngon ấy có thể được xem là bí quyết của người chế biến mà không phải ai cũng có được. Để thui bê, người ta thường chọn bê vừa lớn để thịt không bị nhão. Sau khi cắt tiết, bỏ lòng, người ta dùng một thanh sắt để xuyên dọc thân bê và nướng trên bếp than đang rực hồng. Thui bê cũng là một nghệ thuật bởi nếu không khéo léo hoặc không có bí quyết, thì thịt bê chẳng khi nào ngon được. Bê thui chín vừa tới khi dùng sẽ được thái mỏng và thực khách có thể thấy rõ có lớp bì rất trong, có độ giòn mềm, còn thịt thì chí tái hồng trông rất hấp dẫn. Dùng kèm bê thui là bánh tráng, rau sống và nước chấm đặc biệt. Rau dùng kèm bê thui Cầu Mống gồm đủ các loại như xà lách, khế chua, chuối chát, ngò, giá đỗ, húng quế…mà phải là rau của làng rau Trà Quế Hội An mới ngon. Nước chấm của món bê thui được chế biến từ mắm cá cơm hảo hạng từ các làng chài ven biển, người ta gạn nước cốt, nêm nếm, thêm ớt tỏi giã nhuyễn, chút gừng và mè trắng rang vàng. Món nước chấm tuy nghe qua có vẻ đơn giản vậy nhưng để làm được một chén nước chấm ngon thì quả là một nghệ thuật.

mon-be-thui-cau-mong-da-nang

Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Món bê thui Cầu Mống có vị đậm đà và hài hòa nhờ vào rất nhiều yếu tố. Những yếu tố ấy đều nhờ vài tài chế biến khéo léo của những người đứng bếp, cùng bí quyết gia truyền, nên thực khách khi thử qua một lần thì nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook