Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân Vũng Tàu

Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân được đánh giá là một trong những bảo tàng tốt nhất ở nước ta, song nó chưa được du khách đi tour Vũng Tàu chú ý nhiều. Gắn với những câu chuyện dài dễ khiến người nghe phải ngạc nhiên, Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân Vũng Tàu như một thế giới quân đội thu nhỏ gồm đầy đủ những hiện vật là vũ khí qua nhiều thời kỳ, nhiều thời điểm trong lịch sử quân đội thế giới.

Du khách đi du lịch đến Vũng Tàu xưa nay chỉ quen tập trung đến các bãi biển, sau đó là vài địa danh đã quá nổi tiếng và phổ biến như Tượng Chúa Kito giang tay, Thích Ca Phật Đài, Núi Minh Đạm,…mà không chú ý nhiều đến các bảo tàng ở thành phố. Vì thế, Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân được thiết lập cứ như chỉ dành cho chủ nhân, thỏa lòng đam mê sưu tập vũ khí của ông qua nhiều thời kỳ, liên quan đến nhiều giai đoạn của lịch sử thế giới mà ông muốn tái hiện phần nào thông qua bộ sưu tập rất giàu có của mình. 


bao-tang-vu-khi-co-tu-nhan-vung-tau

Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân


Tọa lạc ở đường Hải Đăng, vị trí của Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân nằm trên con đường lên hải đăng có vẻ hiểm trở, thử thách, nhưng đường đi càng khó khăn, lại càng như điểm nhấn khiến Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân thêm biệt lập. Vị trí này dù có vẻ khó khăn về đường đi, song chính nó đã cũng mang lại cho chính bảo tàng những ấn tượng tuyệt vời, bởi từ đây du khách có thể quan sát được bao hình ảnh đẹp về biển Vũng Tàu khi nó cách biển chỉ khoảng vài trăm mét.

Trong diện tích hơn 1.500m2, tòa nhà bảo tàng tựa như một biệt thự đặc biệt, ấn tượng đến du khách từ vẻ kiến trúc sang trọng bên ngoài, đến bộ sưu tập vũ khí cực kỳ phong phú giàu có ở bên trong. Vào thăm bảo tàng, khách tham quan sẽ lần lượt được xem vũ khí cổ từ thời kì cổ đại đến trung cổ được trưng bày ở tầng 1 của tòa nhà.

Đến tầng thứ 2 du khách sẽ thấy sắc màu quân đội Anh chiếm hữu với những bộ đồ đặc trưng, được khoác lên những ma-nơ-canh có kích thước như người thật. Bên cạnh đó, hàng loạt vũ khi như súng trường, súng lục, súng trường,…ở các thế kỷ 17 đến 19 cũng được trưng bày. Đến tầng thứ 3, du khách sẽ thấy nồi bật là hình ảnh quân đội Nga cũng được tái hiện, cùng các vũ khí của quân đội các nước Châu Âu nói chung. Qua 3 tầng trưng bày, tổng số hiện vật có khoảng 1.200 cây súng, 1.000 thanh gươm và đến 500 ma-nơ-canh. Chưa dừng ở con số này, Bảo tàng vẫn còn được tiếp tục mở rộng và hứa hẹn trong tương lai, bộ sưu tập sẽ còn nhiều hiện vật khác giá trị để phục vụ du khách tham quan, cũng như công tác nghiên cứu của những ai cần đến.

Từ khi mở cửa đón khách vào năm 2012 đến nay, Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân dù quy mô và bề thế nhưng vẫn còn là điểm du lịch Vũng Tàu mang vẻ rất trầm, không có nhiều du khách ghé đến thăm như các điểm đến nổi tiếng khác của thành phố biển này. Tuy nhiên điều này cũng không làm ảnh hưởng quá nhiều đến nhiệt huyết của chủ nhân có niềm say mê cực kỳ lớn đối với vũ khí. Bảo tàng vẫn tiếp tục được mở rộng, để trong tương lai, du khách xa gần khi đã biết đến Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân, sẽ được thỏa lòng nhìn ngắm,biết nhiều hơn về vũ khí và quân đội của thế giới qua thời gian.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook