Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu, chốn tĩnh lặng giữa phố thị náo nhiệt

thich-ca-phat-dai-tp-vung-tauThích Ca Phật Đài Vũng Tàu là địa điểm tham quan Vũng Tàu nổi tiếng, dường như hành trình nào đến thăm thành phố biển này cũng không thể thiếu điểm đến này được.

Được xếp xen kẽ vào các điểm tham quan nổi tiếng khác trong các tour du lịch Vũng Tàu, Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu như một điểm nhấn đặc biệt có ý nghĩa nhất định nào đó đối với mọi du khách. Tọa lạc ở phía bắc chân Núi Lớn Vũng Tàu, diện tích khuôn viên rất rộng khoảng 6ha, Thích Ca Phật Đài như một tổ hợp kiến trúc chùa chiền và phong cảnh hữu tình để du khách đến thăm không chỉ vãn cảnh,  mà còn có dịp chiêm nghiệm về cuộc đời. Khu vực này ban đầu còn hoang sơ, chỉ có Chùa Thiền Lâm với kiến trúc giản dị trong quanh cảnh thiên nhiên cực kỳ thanh vắng. Năm 1962 Thích Ca Phật Đài được xây dựng với các công trình kiến trúc bề thế hài hòa với cảnh quan của Núi Lớn. Khuôn viên Thích Ca Phật Đài chia thành 3 cấp. Cấp 1 là Tam quan, vườn hoa đến Cấp 2 gồm khu nhà mát, nhà trưng bày và Cấp 3 là khu Phật Tích và Thiền Lâm. Tại khu vực Cấp 3, có rất nhiều tượng lớn nhỏ trong đó nổi bật nhất là tượng Kim Phật Tổ cao hơn 10m, bên trong có 16 viên xá lợi của Đức Phật. Nơi này còn có nhà Bát Giác nơi có Phật Thích Ca ngồi trên tòa sen truyền đạo và có các đạo sỹ ngồi nghe thuyết pháp. Ngoài ra, Bảo Tháp Thích Ca Mâu Ni cao 17m, trên có búp sen và bên trong có 13 viên xá lợi Đức Phật cũng khiến du khách tham quan không khỏi ngưỡng mộ…Trong khu Phật tích có cây bồ đề chiết từ cây bồ đề mà Đức Phật đã từng ngồi thiền, được chăm sóc một cách cẩn thận kỹ lưỡng nên lúc nào cũng xanh tốt rợp bóng một khoảng không.

thich-ca-phat-dai-vung-tau

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu.

Du khách đến thăm Vũng Tàu dù đi theo hành trình tour của các công ty du lịch chất lượng hay tự túc, đều dành một khoảng thời gian nhất định để thăm Thích Ca Phật Đài. Đây không hẳn chỉ là nơi để Phật tử cầu an cúng viếng, mà còn là một không gian bình yên tuyệt vời, mang lại cho mọi du khách những khoảnh khắc khoáng đạt rộng mở cho tâm hồn.

Có thể bạn quan tâm
Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô - những nét thú vị về ngôi chợ cổ 100 năm

Chợ đêm Cần Thơ Tây Đô - những nét thú vị về ngôi chợ cổ 100 năm

Đã đăng 08/04/2020

Thị Trấn Mơ Đà Lạt - Ngôi làng cổ Nhật Bản đầu tiên thu hút nhiều bạn trẻ

Thị Trấn Mơ Đà Lạt - Ngôi làng cổ Nhật Bản đầu tiên thu hút nhiều bạn trẻ

Đã đăng 13/03/2020

Ghé Xóm Nhỏ Coffee Homestay Đà Lạt mang đậm hơi thở Hong Kong

Ghé Xóm Nhỏ Coffee Homestay Đà Lạt mang đậm hơi thở Hong Kong

Đã đăng 13/03/2020