Núi Minh Đạm – Điểm du lịch sinh thái tuyệt vời của Vũng Tàu

nui-minh-dam-o-long-hai-vung-tau1Thông thường khi quyết định chọn các tour du lịch Vũng Tàu, du khách đa phần đều chấp nhận những hành trình hiển nhiên là tắm biển, là tham quan những điểm đến như Niết Bàn Tịnh Xá, Tượng Chúa Kito, Núi Lớn, Núi Nhỏ,…Tuy nhiên, còn có một điểm đến sẽ góp phần làm hành trình khám phá, hay nghỉ biển Vũng Tàu của du khách thêm phần đáng nhớ hơn là thăm Núi Minh Đạm.

nui-minh-dam-o-long-hai-vung-tauTrong những điểm du lịch Vũng Tàu, Núi Minh Đạm được xếp vào một những điểm du lịch sinh thái tuyệt vời nhất của thành phố biển. Nó thường được kết hợp với tour đi Long Hải vì khá thuận đường. Thuộc huyện Long Điền và cách Bà Rịa khoảng chừng 30km, Núi Minh Đạm có độ cao 200m từng được biết đến với cái tên là núi Châu Long hay núi Châu Viên. Gắn với núi Minh Đạm là Khu căn cứ Minh Đạm có vai trò quan trọng trong thời chiến chống Mỹ và Pháp của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu, thế nên ngọn núi này với người dân ở đây, tồn tại trước hết là ý nghĩa của nó theo suốt một chặng đường lịch sử chiến đấu trong thời chiến và được nhắc nhớ đến với những ký ức quý giá trong thời bình. Dưới chân núi Minh Đạm có khu du lịch Thùy Dương cũng khá nổi tiếng, là nơi chọn lựa nghỉ dưỡng của rất nhiều du khách vì yêu thích không gian khoáng đạt chung quanh. Đế chinh phục núi Minh Đạm, du khách sẽ phải vượt qua một chặng đường dài với con dốc treo leo. Tuy nhiên chỉ đến 2/3 đoạn đường, du khách đã có thể ngắm nhìn khung cảnh lãng mạn tuyệt vời từ đây. Trước mắt mình tầm nhìn phía xa sẽ là không gian bao la của biển Long Hải với sóng trắng trập trùng, nhìn về gần là mảng xanh của cây cối làm hiện rõ con đường nhỏ nhắn trải dài như dải lụa mềm mại uốn lượn. Với đặc điểm tự nhiên tuyệt vời của mình, Núi Minh Đạm đã trở thành điểm du lịch sinh thái lý tưởng tại thành phố Vũng Tàu như thế, được du khách ngày càng biết ngày một nhiều và chọn đến tham quan thưởng ngoạn, chứ không trước họ chỉ biết đến có biển mà thôi.

Ngày nay thông tin về Khu căn cứ cách mạnh Minh Đạm hay núi Minh Đạm được các website du lịch cập nhật khá chi tiết, để giúp du khách xa gần biết rõ hơn về điểm đến rất ý nghĩa của người dân Bà Rịa. Du khách đến thăm Núi Minh Đạm, chắc chắn không chỉ được thưởng ngoạn bức tranh phong cảnh hữu tình, hay thiên nhiên biển trời núi rừng khoáng đạt, mà còn biết đến nhiều câu chuyện mang tính lịch sử đầy ý nghĩa, gắn với người dân Bà Rịa như một điều hiển nhiên không thể loại bỏ hay tách rời.

Có thể bạn quan tâm

Cầu kính Rồng Mây Lai Châu cao nhất Việt Nam: 1.000 khách tham quan trong ngày đầu mở cửa

Cầu kính Rồng Mây Lai Châu cao nhất Việt Nam: 1.000 khách tham quan trong ngày đầu mở cửa

Đã đăng 18/11/2019

Là Nhà Homestay Đà Lạt: Nhiều góc sống ảo, đa dạng loại phòng

Là Nhà Homestay Đà Lạt: Nhiều góc sống ảo, đa dạng loại phòng

Đã đăng 13/11/2019

Quán cafe Đà Nẵng đẹp: review chi tiết 10 quán cafe đẹp nhất phố biển

Quán cafe Đà Nẵng đẹp: review chi tiết 10 quán cafe đẹp nhất phố biển

Đã đăng 08/11/2019