Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh xèo xóm Cái Sơn và những thương hiệu miệt vườn nổi tiếng

banh-xeo-xom-cai-son-1Với ẩm thực miền Tây, không ai có thể bỏ sót được món bánh xèo. Và với món bánh này, không ai không ấn tượng với những cái tên gắn liền với bánh xèo xóm Cái Sơn nổi tiếng là Mười Xiềm hay 7 Tới. Cũng nhờ những cái tên như thế, người ta nhớ về những chuyến du lịch miền Tây hơn và thương mến những hành trình du lịch Cần Thơ miệt vườn hơn.

banh-xeo-xom-cai-son

Bánh xèo xóm Cái Sơn

Thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều của thành phố Cần Thơ, xóm Cái Sơn – Hàng Bàng nằm cách trung tầm thành phố Cần Thơ hơn 5km, nay thành địa danh, thành điểm du lịch Cần Thơ được biết bao du khách quan tâm tìm đến, bởi hương vị bánh xèo thơm ngon hấp dẫn dẫn lối. Bánh xèo xóm Cái Sơn ngon không phải tự nhiên mà từ những bí quyết rất riêng của người dân xóm này. Bánh ở đây ngon không chỉ đòi hỏi người làm bánh phải biết làm bột bánh ngon, nhân ngon, biết đổ bánh đến thuần thục, mà còn phải làm nước mắm ngon và đầy đủ các loại rau ăn kèm, thì mới bảo đảm được hương vị tròn trịa của nó. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi đến Cái Sơn, có dịp chứng kiến người ta đổ bánh xèo thoăn thoắt tay, căn lửa vừa cho mọi mẻ bánh đều vàng ươm ngon như nhau mà chả cần đếm thời gian, thì thực khách cũng không phải lấy làm lạ, cứ dường như họ sinh ra là để đổ bánh xèo vậy. Thực chất, để làm bánh được nhuần nhuyễn và ngon như thế, cũng cần đến một quá trình gắn với bếp khá dài, chứ không phải chuyện chơi. Và để xuất hiện những cái tên như bánh xèo Mười Xiềm hay bánh xèo 7 Tới, để đưa Cái Sơn – Hàng Bàng đến với du khách xa gần, cũng qua một quá trình đằng đẵng. Những thương hiệu như Mười Xiềm hay 7 Tới có thể được coi là những thương hiệu tiêu biểu cho bánh xèo Cái Sơn. Nó góp phần làm cho bánh xèo mang hương vị đặc trưng của vùng trở nên phổ biến hơn, gần gũi hơn đến thực khách khắp nơi.

Đi du lịch trong nước, đến khắp các vùng miền, chắc chắn bạn đều có thể gặp và thưởng thức món bánh xèo dân dã, theo từng hương vị rất riêng của địa phương. Tuy nhiên, với bánh xèo xóm Cái Sơn dường như nó khác biệt hơn cả, đặc biệt hơn cả. Vị bánh này không chỉ đơn thuần làm thỏa lòng thực khách yêu thích món bánh xèo, mà nó mang hương vị nhà quê giản dị nhưng thật nồng nàn đằm thắm, có thể xoa dịu cả nỗi lòng của người xa xứ, hay khiến người ta phải day dứt nhớ thương về khi đi xa và luôn khiến lữ khách phải nhớ đến khi đã một lần trót nếm thử.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook