Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh xèo Phan Rang – Món bánh xèo mang hương vị biển

Trong ẩm thực Việt, nói đến các loại bánh thì bánh xèo là một loại bánh luôn có trong mọi danh sách bánh ngon mà bất cứ ai cũng thích thú quan tâm. Điều đặc biệt của bánh xèo là, dẫu có mặt khắp nơi nhưng mỗi vùng là một hương vị, bánh xèo Phan Rang hẳn cũng như vậy, món bánh đậm vị biển không dễ nhầm lẫn với bất kỳ vị bánh xèo ở các vùng khác.

Mục lục
banh-xeo-phan-rang

Bánh xèo Phan Rang

Có thể nói bánh xèo Phan Rang là một trong những món ngon khó chối từ trong các món ngon ẩm thực Ninh Chữ Phan Rang Ninh Thuận. Bánh ngon và chinh phục thực khách trước hết là vì được đổ trong những khuôn đất nung, khác hẳn so với cách đổ bằng chảo của các người miền Nam vốn cũng sở hữu vị bánh xèo ngon trứ danh. Điều đặc biệt thứ hai của bánh xèo Phan Rang là nước chấm cực ngon. Nếu như các vùng khác sử dụng nước mắm chua ngọt hay đậm vị để làm nước chấm, thì trong món bánh xèo Phan Rang, bạn sẽ được trải nghiệm loại nước chấm ngon theo cách riêng và khá độc đáo. Nước chấm này không phải là nước mắm chua ngọt thông thường như bạn hay gặp, nó là loại nước chấm hỗn hợp chế biến cũng khá công phu gồm có chút mắm nêm, cà chua, đậu phụng giã nát kèm theo các gia vị thông dụng khác là tỏi ớt.

Nói thì đơn giản vậy, song người Ninh Thuận có bí quyết riêng khi chế biến nước chấm này, thế nên vị ngon của nó góp phần làm cho món bánh xèo Phan Rang thêm nhiều phần độc đáo. Bánh được đổ bằng bột gạo ngon, đổ trong khuôn đất nên không dính nhiều dầu mỡ, lại có vị thơm rất đặc biệt, thêm vào đó là nước chấm sanh sánh màu hấp dẫn,…khi cuộn cùng bánh tráng, cùng rau sống, rau thơm, thực khách nào cũng có được một cuốn bánh hoàn hảo từ hình thức đến hương vị, thưởng thức hoài không ngán và không chán.

Có thể bạn đã từng thử qua nhiều vị bánh xèo khác nhau, nếu như trước đến nay bạn bị vị bánh xèo miền Nam béo vị dừa chinh phục, thì nay có thể tạo thêm cơ hội cho vị giác của mình bằng những cuốn bánh xèo Phan Rang thơm ngon độc đáo khác biệt. Nếu ví như bạn đi biển mà không thưởng thức hải sản là một mất mát, thì đi tour du lịch Ninh Chữ Phan Rang Ninh Thuận mà không thưởng thức bánh xèo chắc chắn sẽ là một tổn thất lớn cho hành trình tham quan vùng đất nắng gió này của bạn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook