Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Tây Ninh là nhớ bánh tráng trộn

banh-trang-tron-tay-ninhNhắc đến bánh tráng là nhớ đến Tây Ninh, nơi đây đã quá nổi tiếng với thương hiệu bánh tráng phơi sương Trảng Bàng. Và còn có một món bánh tráng khác, nổi tiếng trong ẩm thực ngon Tây Ninh, không kém bánh tráng phơi sương là bánh tráng trộn.

Chưa cần đến thông tin của các web du lịch, đề cập về ẩm thực đặc sản Tây Ninh, dường như ai ai cũng đã biết đến món bánh tráng trộn thơm ngon. Bánh tráng trộn Tây Ninh là “hỗn hợp thập cẩm” với nhiều nguyên liệu: Bánh tráng, bò khô, rau sống, lạc rang, trứng cút, nước sốt, muối Tây Ninh, xoài, chanh… tạo nên những miếng đầy đủ hương vị rất đặc trưng.

banh-trang-tron-tay-ninh-1

Bánh tráng trộn Tây Ninh

Đến Tây Ninh du khách có thể bắt gặp những cửa hàng bánh tráng trộn nhỏ với rất đông người mua, từ lớn bé, già trẻ đều yêu thích món ăn vặt rất đặc biệt này. Người bán bánh tráng trộn bao giờ cũng có một chiếc thau lớn để trộn bánh, sau khi cho sợi bánh tráng trộn vào cùng một muỗng sa tế, xoài băm, rau răm, hành phi, tép khô được trộn đều cho từng sợi bánh tráng trộn ánh lên màu vàng óng.

Tiếp tục người bán bánh tráng trộn sẽ cho nước cốt chanh, hoặc quả tắc vào, cho thêm một ít muối tôm đặc sản của Tây Ninh rồi bò khô, dùng dũa trộn đều, cuối cùng cho trứng cút và lạc rang vào là hoàn thành.

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt ở Tây Ninh khó chối từ. Từng sợi bánh tráng vàng óng ánh thoang thoảng vị nước cốt chanh đầy kích thích. Ăn bánh tráng trộn từng miếng phải có đầy đủ các thành phần, đó là cảm giác dai và mềm của từng sợi bánh, cọng hưởng vị béo bùi của tôm khô, bò khô, trứng cút. Trong cái hương rau răm rất đặc trưng là thoảng vị bùi bùi của lạc rang, chua chua của xoài. Tất cả cộng hưởng làm nên một món bánh tráng trộn Tây Ninh rất riêng biệt.

Bánh tráng trộn thì hầu như ở tỉnh nào của miền Nam cũng có, và đã trở thành thứ quà vặt được yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng với riêng bánh tráng trộn Tây Ninh lại mang một dấu ấn khác, rất đặc trưng, một hương vị riêng biệt mà ai đi tour Tây Ninh, thưởng thức qua một lần, đều khó lòng quên được.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook