Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh cuốn trứng Hà Giang: Chỉ nhìn thôi đã thấy ngất ngây

banh-cuon-trung-ha-giang-1Du lịch Hà Giang không chỉ chinh phục khách du lịch với nhiều cảnh đẹp, nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo, mà hấp dẫn du khách bởi nhiều món ăn ngon. Trong số đó, bánh cuốn trứng có lẽ là món ăn được nhiều du khách biết đến nhất, là món ăn đặc sản mỗi buổi sáng mà du khách nên thử khi về vùng cao nguyên đá này.

Bánh cuốn trứng trong ẩm thực của Hà Giang có nhiều nét riêng, độc đáo khác xa với nhiều món ăn khác ở cao nguyên đá Hà Giang. Và cũng chính vì thế mà mỗi buổi sáng khi đến mỗi phiên chợ, khách du lịch sẽ thấy rất nhiêu người lựa chọn món ăn này cho bữa sáng của mình.

banh-cuon-trung-ha-giang

Bánh cuốn trứng Hà Giang

Cùng tên là bánh cuốn nhưng bánh cuốn Hà Giang khác so với bánh cuốn nơi miền xuôi mà chúng ta từng thưởng thức. Bánh cuốn Hà Giang cầu kỳ, đặc biệt hơn khi được tráng trên bếp họ sẽ đập thêm quả trứng rồi mới cuốn lại. Nếu như bánh cuốn miền xuôi đơn giản chấm cùng chén mắm thì bánh cuốn Hà Giang lại ăn kèm cùng bát nước lèo nóng có nhiều mảnh giò trắng béo ngậy. Chỉ nhìn thôi đã thấy ngất ngây! Bánh cuốn Hà Giang được xem là “món lạnh” nên ăn kèm cùng chén nước lèo có giò nóng sẽ khiến thực khách ấm lòng hơn bao giờ hết!

Lên Hà Giang, tìm về một quán cóc nhỏ và gọi một đĩa bánh cuốn trứng, cảm giác ngồi đợi giữa trời se lạnh, rồi nhìn đĩa bánh cuốn trứng bên cạnh chén nước lèo bốc khói nóng thật ấm áp biết bao. Trong ẩm thực của Hà Giang, bánh cuốn trứng đặc biệt là phải ăn nóng nên không được làm sẵn, mà phải đợi, có lẽ đó cũng là một phần khiến thực khách thập phương thêm cảm xúc háo hức khi thưởng thức món ăn này!

Ăn một miếng bánh cuốn trứng để thấm vị độc đáo, đó là vị béo ngầy ngậy của lòng đỏ trứng, rồi vị dai dai của lớp bột bánh bọc bên ngoài. Phải ăn ngay, phải nhanh tay chấm qua chén nươc lèo rồi thưởng thức mới đã. Ăn xong miếng bánh, húp miếng nước lèo, ăn miếng giò nóng thì không còn gì ngon bằng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook