Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh cuốn Thanh Trì

banh-cuon-thanh-tri-ha-noiKhông còn ai lại xa lạ với một vài món ẩm thực Hà Nội nếu đã bỏ công ra tìm hiểu về thủ đô, về những nét văn hóa truyền thống của Hà thành. Và bánh cuốn Thanh Trì là một nét đẹp được gìn giữ như thế, một sự gữ gìn nét Hà thành trong từng món ăn, đó hẳn là một sự tinh túy nhất của văn hóa dân tộc.

Khác với món bánh cuốn Nam Bộ, bánh cuốn Thanh Trì là những dải bánh được tráng sẵn, mỏng và để thật nguội. Điều đặc biệt là bánh cuốn thường không có nhân bánh như một số tỉnh thành khác như Hải Phòng, Nam ĐỊnh, mà thường chỉ có một chút mộc nhĩ điểm lên trên. Bánh cuốn Thanh Trì Bà Hoành là nơi bánh cuốn nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Đối với các du khách đi tour du lịch Hà Nội 1 ngày chắc chắn luôn được dẫn tới điểm này đầu tiên nếu khách muốn thưởng thức món bánh cuốn Thanh Trì mang âm hưởng Hà Nội truyền thống. Tuy giá cả không phải là bình dân, thường một suất bánh cuốn cũng ở trong tầm 50.000d nhưng tiệm rất đông khách, chỗ ngồi dường như lúc nào cũng không đủ đối với các thực khách.

banh-cuon-thanh-tri

Bánh cuốn Thanh Trì, giữ gìn nét Hà Thành.

Một địa điểm ăn bánh cuốn nổi tiếng thứ hai phải kể đến bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đó là cả một con phố bánh cuốn vỉa hè, bắt đầu mở bán từ 5h chiều đến tối. Các dãy bàn được xếp dọc suốt vỉa hè, lúc nào cũng nghe thấy tiếng khách gọi món liên tục khiến cho khu phố nhộn nhịp và náo nức hẳn lên. Ngoài ra, không đông đúc như bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng bánh cuốn Bà Triệu cũng là một tiệm ăn mà nhiều dân sành sỏi ăn uống yêu thích. Phố Bà Triệu cũng là một địa điểm du lịch Hà Nội thú vị, không chỉ là con phố ẩm thực mà con là con phố mua sắm của nhiều giới trẻ Hà thành.

Dạo quanh một số khách sạn trung tâm Hà Nội tại phố cổ, bạn có thể bắt gặp một tiệm bánh cuốn gia truyền đã có 20 năm bán tại phố Hàng Bồ. Quan này có đặc điểm là bánh cuốn không có hàn the nên được cuốn khá dày để tránh bị vỡ. Vì vậy, bánh cuốn có thể không được óng ả và mỏng như những nơi khác, còn về độ thơm ngoan thì không thể chê vào đâu được.

Mỗi nơi đều có những cách thức làm bánh cuốn khác nhau nhưng có lẽ các chủ tiệm luôn muốn giữ cái nét Hà thành thật đặc trưng trong từng dải bánh cuốn Thanh Trì, từ miếng chả đến bát nước mắm phải ăn sao cho thật vừa miệng, từ những miếng bánh cuốn thật đẹp mắt cho đến nhân bánh cũng phải thật đậm đà hương vị.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook