Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh canh Trảng Bàng nức tiếng ở Tây Ninh

Nhắc đến Trảng Bàng, Tây Ninh là nhiều người nhớ đến bánh tráng Tây Ninh, món ăn độc đáo mang hương vị của riêng vùng đất nơi đây. Nhưng bên cạnh đó, Trảng Bàng còn là nơi nổi tiếng với món bánh canh tuyệt vời, là nét đặc trưng ẩm thực của Tây Ninh khó trộn lẫn với bất kì nơi nào.

Theo hành trình du lịch Tây Ninh, khám phá ẩm thực địa phương, bạn sẽ nghe người dân nơi đây kể rằng, bánh canh Trảng Bàng bắt nguồn từ câu chuyện của một phụ nữ bán bánh canh rong ruổi khắp thị trấn Trảng Bàng để nuôi gia đình. Sau đó, người phụ nữ đã truyền bí quyết cho con cháu, từ bánh canh Trảng Bàng được nhân rộng, trở nên nổi tiếng khắp mọi nơi.

banh-canh-trang-bang-1

Bánh canh Trảng Bàng nức tiếng ở Tây Ninh

Để có được những sợi bánh canh trắng ngần ngon ngọt, những người làm bánh canh thường chọn gạo nàng thơm để ngâm rồi xay nhuyễn, hấp chín ép thành từng sợi bánh canh ngon nhất.

Có một điều đặc biệt ở đây, với những lò sản xuất sợi bánh canh và những quán bán bánh canh đều làm ăn khớp với nhau. Đúng giờ nhận, khi sợi bánh canh còn nóng hổi, đây có lẽ là một trong những bí quyết nhỏ mà tạo nên thương hiệu bánh canh Trảng Bàng.

Không chỉ đơn giản là hạt gạo, để có được những sợi bánh canh nổi tiếng tạo nên một thương hiệu thì mỗi nơi làm bánh có những bí quyết riêng, từng loại gia vị và cách pha chế gia truyền.

Đến Trảng Bàng, tìm đến một quán bánh canh bất kì, gọi một tô bánh canh để cùng thưởng thức hương vị đặc trưng này. Một tô bánh canh Trảng Bàng luôn “ngon từ thịt ngọt từ xương” bởi được hầm từ nước xương với từng bí quyết gia truyền riêng biệt. Một tô bánh canh gồm có sợi bánh canh, nước xương hầm, ớt, chanh, rau thơm ăn kèm. Tô bánh canh Trảng Bàng càng nóng hổi ăn càng ngon miệng, ăn để cảm nhận vj béo bùi của nước dùng, vị ngọt tự nhiên của từng sợi bánh, kèm chút chua chua của chanh, cay xè của ớt thì không gì “đã” bằng.

Với những người thường xuyên đi tour du lịch về Tây Ninh thì những quán bánh canh dọc quốc lộ 22 là những quán bánh canh nổi tiếng từ trước đến nay, được nhiều người ghé ăn nhất. Nếu bạn có dịp đến Tây Ninh, cũng đừng quên ghé thăm thưởng thức món ăn độc đáo này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook