Đặt Tour: 0902 107 107

5 khu phố tấp nập ở Singapore

Người ta biết đến Singapore là một đất nước văn minh, sạch sẽ, phát triển với những đổi mới liên tục. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hiệu sách, những trung tâm thương mại chuyên bán đồ thủ công và những quán cà phê xung quanh đảo. Trải nghiệm hành trình du lịch đến thành phố quyến rũ nhất của châu Á với những khu dân cư ngày càng tăng.

kampong-glam-neighbourhood-singapore-bazan-vietnam

Khu phố Kampong Glam tại Singapore. Ảnh: Ng Han Boon.

Tiong Bahru: khu độc lập mới nhất (và lớn nhất) của Singapore

Bắt đầu vào năm 2011 khi 40 Hands Coffee (một quán cà phê espresso tại số 78 Yong Siak St) và Book Actually (một hiệu sách độc lập www.booksactually.com tại số 9 Yong Siak St) mở cửa. Và hiện nay, hàng loạt cửa hàng cũng mở ra theo và khu vực này trở thành vùng đất thú vị nhất của Singapore.

Khu phố này còn nhiều điều thú vị khác nữa như beer hoặc cocktail ở quán Open Door Policy tại số 19 Yong Siak St và Social Haus tại số 11 Yong Siak St. Cửa hàng trang sức thủ công mỹ nghệ và thời trang Ấn Độ ở Nana & Bird tại số 78 Chay Yan St, Strangelets ở số 7 Yong Siak St và Fleas & Trees 68 Seng Poh Ln. Cánh đàn ông có thể đến We Need a Hero! ở số 57 Eng Hoon St để mua đồ dùng cạo râu. Bữa tối thì ở Twoface Pizza & Taproom số 56 Eng Hoon St có  bia và bánh pizza vỏ mỏng với hoặc vịt xông khói, nấm mayo và súc sích.

[notification type="info"]Xem thêm tour du lịch đến Singapore, khám phá những khu phố tấp nập nhất. [/notification]

Khu Lavender: thưởng thức cà phê, bánh nướng và chơi bóng bàn

Xuống tàu điện ngầm trạm Lavender và hướng đường Jalan Besar. Tìm đến Chye Seng Huat (www.cshhcoffee.com tại số 150 Tyrwhitt Road. Với nghệ thuật trang trí nhỏ gọn, nơi đây từng là một cửa hàng kinh doanh phần cứng vi tính cũ, hiện là một cửa hàng rang xay cà phê và quán cà phê.

Đến Windowsill www.windowsillpies.sg tại số 78 Horne Road ăn trưa và bánh làm bằng thủ công. Menu món ăn thay đổi theo mùa mỗi hai tuần một lần, bánh châu chấu (một loại bánh sô cô la với kem bạc hà tươi và phủ lên bằng những mẩu sô cô la đen và bánh sô cô la mặn ) , ngoài ra còn có bánh giòn nhân chuối hạnh nhân sẽ để lại cho bạn vô cùng thích thú.

Để giải trí một chút, bạn đến với Happy Table Tennis  (www.happytabletennis.blogspot.com tại số 48 Horne Road  nơi bạn có thể thuê một chiếc bàn, bóng và vợt với $ 10/giờ để giải phóng calo.

Chinatown: cũ chính là mới

Chinatown rất đa dạng, là trong những điểm thu hút khách du lịch đến Singapore, Chinatown cũng là nơi tập trung các hiệp hội Trung Quốc, dòng họ, nhà thờ Hồi giáo, với một ngôi đền Ấn Độ và cả tượng Đức Phật, di tích và Bảo tàng.

Chinatown cũng không lạ gì với doanh nghiệp năng động, đến số 28 Hồng Kông St (www.28hks.com) với các quầy bar cocktail này phát triển mạnh.

Chợ người Hoa trên phố Smith, thưởng thức bia ngon tại Good Beer Company (gian hàng 02-58). Nằm khuất trong góc, chủ sở hữu Daniel Goh phục vụ hơn 50 loại bia. Các loại bia Đài Loan, bia Trappist, lê và táo, và thậm chí có cả các loại bia địa phương tự nấu.

Kampong Glam

Kampong Glam đang ngày càng tăng lượng khách du lich. Theo truyền thống, một vùng đất Mã Lai với nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Singapore, khu vực này đang trải qua một thời kỳ phục hưng về mua sắm, quán cà phê và thậm chí cả quán, quầy bar, phong cảnh. Đến Haji Lane với các quán bar sheesha, thưởng thức Café với nhạc sống Blu Jaz (www.blujaz.net).

Khu tiểu Ấn (Little India) nhiều hơn là văn hóa

Vùng đất Ấn Độ này đa dạng và đầy màu sắc với các quán bar phát triển mạnh và khách sạn giá rẻ. Bạn sẽ không quên thưởng thức món thịt, mật ong và âm nhạc tại Broadcast HQ www.broadcasthq.com tại số 109 Rowell Rd.

Đến với Liberty Cà phê (www.facebook.com / libertycoffee tại số 131 Rangoon Road), một quán cà phê / roastery mở ra khi chủ sở hữu là một phi công. Nếu Liberty không mở cửa, hãy thử đến Jewel Cafe & Bar (www.facebook.com / JewelCafeAndBar tại số 129 Rangoon Rd) để uống cà phê, rượu và bánh mì kẹp thịt ngon ngọt.

Bazan Travel
Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook