Đặt Tour: 0902 107 107

10 thắng cảnh du lịch tại Quảng Bình không thể bỏ qua !

Các thắng cảnh du lịch tại Quảng Bình có lẽ đến nay đã in đậm trên miền đất cát gió Lào và đồi núi này bằng chính những dấu tích lịch sử, những con người vĩ đại theo thời gian không chỉ qua các công trình danh lam thắng cảnh mà còn qua những dấu ấn nghệ thuật.

Hãy cùng Bazan Travel điểm qua 10 danh thắng tại đất Quảng Bình mà bạn không thể bỏ qua khi tới nơi nhé.

Bàu Sen

Nếu ai đã đến Phan Thiết và ngoạn cảnh Bàu Sen tại Mũi Né thì chắc chắn còn ngạc nhiên hơn bởi sự kì ảo của khung cảnh thiên nhiên ở Bàu Sen Quảng Bình. Bàu Sen là một hồ nước ngọt được bao bọc bởi cả triền cát trắng dài dằng dặc, nằm kề ngay bãi biển cách Đồng Hới khoảng 50km.

Khu du lịch sinh thái Vực Quành

Khu du lịch sinh thái Vực Quành nằm trên một diện tích rộng khoảng 10 hecta, cũng là một trong những điểm tham quan thu hút nhiều du khách trong các tour du lịch Quảng Bình những năm gần đây. Nổi tiếng nhất ở đây chính là Bảo tàng lịch sử chiến tranh ngoài trời, mô phỏng lại gần như đầy đủ hình ảnh chiến tranh từ những ngọn cỏ, hòn đá, hố bom đến những hiện vật như súng ống, bom đạn, giáo mác,…


khu-du-lich-sinh-thai-vuc-quanh

Khu du lịch sinh thái Vực Quành

Biển Bảo Ninh

Biển Bảo Ninh cuốn hút du khách không chỉ bởi bãi cát nắng nóng nhuộm vàng, cũng không bởi làn nước xanh màu trời, màu mây mà còn là những câu chuyện anh hùng về mẹ Suốt, mẹ Khíu trong suốt thời kì chiến tranh.

Cha Lo, Cổng Trời

Nằm trong hệ thống đường mòn Hồ Chí Minh, di tích lịch sử Cha Lo, Cổng Trời thuộc xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Đây là nơi chứng kiến biết bao kì tích của dân tộc suốt 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ.

Chùa Non, Núi Thần Đinh

Là một một trong những điểm thăm quan tại Quảng Bình độc đáo nhất, điểm du lịch tâm linh Chùa Non, núi Thần Đinh sẽ mang bạn tới một hành trình khám phá thiên nhiên lẫn lịch sử văn hóa mà bạn không thể bỏ qua khi tới đây.

Động Phong Nha

Không còn nghi ngờ gì nữa về mức độ cuốn hút khi ở trong Động Phong Nha. Không hổ danh là di sản thiên nhiên thế giới, động Phong Nha Quảng Bình chắc chắn là thắng cảnh du lịch tại Quảng Bình bạn nên đặt chân tới nhất.

Động Thiên Đường

Cách Đồng Hới khoảng 60km về hướng Tây Bắc, Động Thiên Đường có tổng chiều dài hơn 30km, là hang động dài nhất Châu Á. Động Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm nhưng vẫn có những khối thạch nhũ và măng đá kì ảo, và được nhiều nhà nghiên cứu đánh giá cao hơn cả Động Phong Nha.

Hang Sơn Đoòng

Nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối hơn 150 hang động khác ở Việt Nam và gần biên giới của Lào. Hang có những khối nhũ đá cao tới 14m, có kích thước lớn tới gần 200m.

Rào Thương, Hang Én

Hang Én có chiều dài gần 2km, có 3 cửa. Đi vào từ cửa hang có chiều cao khoảng 100m, đến một số nơi rộng nhất trong hang có diện khoảng gần 200m. Rào Thương, Hang Én Quảng Bình nổi tiếng bởi sự hoang sơ và tự nhiên của khung cảnh, với những con suối quanh co chảy suốt quãng đường tới hàng. Tất cả sẽ mang bạn tới những hành trình thú vị nhất khi đến với tour du lịch Quảng Bình.


hang-en-rao-thuong

Hang Én


Vũng Chùa, Đảo Yến

Vũng Chùa, Đảo Yến vốn đã lôi cuốn du khách tham quan ngay từ khi Quảng Bình đẩy mạnh đầu tư cho ngành du lịch nay còn thêm kì ảo hơn bởi sự thay đổi kì lạ của sắc trời sau lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp mới gần đây. Quang cảnh của Vũng Chùa, Đảo Yến đã đổi từ màu sáng xanh của buổi chiều, bầu trời bỗng đổi sang sắc tím đỏ kì lạ khi lễ an táng của Đại tướng vừa diễn ra.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook