Đặt Tour: 0902 107 107

Những địa điểm thăm quan ở Phố Cổ Hội An, hành trình kết nối ký ức !

Nhắc đến Hội An, dường như ai cũng hình dung ngay đến những nét cổ kính tỏa lan từng góc phố, con đường. Những địa điểm tham quan ở Phố Cổ Hội An góp phần làm nên một hành trình dài đầy hoài niệm về con người, văn hóa và lịch sử của phố cổ, luôn có sức hấp dẫn đến du khách thật mạnh mẽ.

Thành phố du lịch Hội An được du khách khắp nơi yêu mến vì rất nhiều yếu tố, điều này hiển hiện qua những đánh giá rất thực của du khách và của những tạp chí uy tín hàng đầu thế giới. Nằm trong danh sách 10 điểm đến hàng đầu Châu Á năm 2012 và đứng thứ 2 năm 2013 chỉ sau Tokyo do tạp chí Condé Nast Traveller của Anh bình chọn, phố cổ Hội An hẳn đã chiếm một cảm tình rất đặc biệt nơi du khách bởi những nét đặc trưng của mình. Những điểm đặc trưng ấy có thể thấy rất rõ qua những nét cổ kính mà Hội An sở hữu. Các địa điểm tham quan ở phố cổ Hội An đều ẩn chứa sức hút rất riêng trong nét trầm mặc bình yên lan tỏa. Những nét chạm khắc độc đáo nơi Chùa Cầu, những nét trạm trổ tinh tế nơi Hội Quán Phúc Kiến hay sự bình lặng nơi Hội Quán Triều Châu, Hội Quán Quảng Đông dễ làm du khách hình dung được những điểm nhấn trong sự phát triển của một đô thị cổ khá sầm uất. Ghé đến Nhà cổ 101 Nguyễn Thái Học, Nhà cổ Tấn Ký Hội An, Nhà thờ cổ tộc Trần 21 Lê Lợi, bất cứ du khách nào cũng cảm nhận được trong sự phát triển của một đô thị cổ, những giá trị về kiến trúc lẫn văn hóa đều rất được chú trọng. Trong sự trộn lẫn của quá khứ lẫn hiện tại, những bước chân lãng du khi tìm về Hội An luôn được thỏa lòng bởi tất cả những giá trị trân quý theo thời gian dường như vẫn còn đó. Từ Bảo tàng Lịch sử - Văn Hóa Hội An hay nhà trưng bày văn hóa Sa Huỳnh bước ra, rồi ghé đến làng mộc Kim Bồng, làng rau Trà Quế, Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An có lẽ không có sự khác biệt quá nhiều từ những điểm nhấn trong lịch sử phát triển của nơi đây, đến một hiện tại sống động đang tiếp diễn. Cảm nhận tuyệt vời này không phải ai cũng có thể cảm nhận, bởi cái hồn của một thành phố cổ kính chính là cái tinh túy trong văn hóa đặc sắc của nơi này, đọng lại một cách rất tinh tế dẫu cho thời gian có trôi đi.


hoi-an

Phố cổ Hội An


Nếu có dịp dạo bước trên phố cổ Hội An, đến thăm từng địa điểm tham quan ở Phố Cổ Hội An hay chỉ đơn giản là đứng bên dòng sông Hoài thơ mộng lắng nghe nhịp thở của nơi này. Sự bình lặng và trầm lắng của phố cổ Hội An như cỗ máy thời gian, cuốn con người lạc vào dòng hoài niệm đầy thi vị. Những dòng hoài niệm ấy mang lại cho du khách bao cảm xúc bồi hồi, cùng nhiều cảm nhận khó tả về thành phố một thời từng là thương cảng rất phát triển này.

Hoặc các bạn có thể theo dõi danh sách những điểm du lịch tại Hội An do Bazan Travel tổng hợp và cập nhật tại: Điểm thăm quan du lịch Hội An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook