Đặt Tour: 0902 107 107

Những chợ phiên nhộn nhịp của đồng bào dân tộc ở Lào Cai

cho-sapa-net-doc-dao-cua-cho-phien-vung-cao1Những ai đã có dịp đi du lịch Lào Cai Sapa, đặt chân vùng đất này, bên cạnh việc khám phá các cảnh đẹp thiên nhiên, tìm hiểu đời sống thường nhật của người dân tại đây, đều không khỏi ấn tượng với những phiên chợ đông đúc, mang đậm bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc miền núi. Chợ phiên của họ không giống như những khu chợ thường nhật và quen thuộc của người Kinh. Thay vào đó là một màu sắc mới vừa thú vị vừa lạ lùng, hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước. Nếu có dịp đến Lào Cai, bạn đừng quên bỏ túi thông tin của một vài chợ phiên tại đây để trải nghiệm nhé.

Chợ Cao Sơn

mot-goc-cho-cao-son-sapa

Một góc chợ Cao Sơn Sapa

Trong các chợ phiên ở Lào Cai, người ta nhắc nhiều đến chợ Cao Sơn. Chợ Cao Sơn thuộc địa phận xã Cao Sơn, huyện Mường Khương, là phiên chợ của đồng bào dân tộc Mông, Phù Lá, Dao và Hán đen. Chợ được chia thành nhiều khu theo mặt hàng như khu bán các loại hoa quả, rau củ, khu gia súc, gia cầm và tất nhiên phải có khu vực chuyên bán các món đặc sản nổi tiếng dành cho du khách phương xa. Vào phiên chợ, không khí nô nức, nhộn nhịp như trẩy hội, người bán, người mua xúng xính áo quần truyền thống nhiều màu sắc, mang nét đẹp phóng khoáng của miền sơn cước.

Chợ Lùng Khấu Nhin

cho-phien-vung-cao-lung-khau-nhin-sapa

Chợ phiên vùng cao Lùng Khấu Nhin, Sapa

Cũng thuộc địa phận huyện Mường Khương, nhưng chợ Lùng Khấu Nhin lại của đồng bào các dân tộc H'Mong, Nùng, Mán, Kinh ... Chợ thường họp phiên vào sáng thứ năm hàng tuần và là một trong số những phiên chợ có tiếng nhất của tỉnh Lào Cai và cả vùng Tây Bắc rộng lớn. Cũng như các phiên chợ vùng cao khác ở Lào Cai, Lùng Khấu Nhin tràn ngập những màu sắc rực rỡ và không khí tươi vui, người người vui vẻ trao đổi hàng hoá và cười nói, nam thanh nữ tú hội hè cùng tán gẫu. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm mua những đặc sản độc đáo của các đồng bào dân tộc này.

Chợ Bắc Hà

Được bình chọn là một trong 10 chợ phiên của dân tộc thiểu số độc đáo và có quy mô lớn nhất của các nước trong khu vực Đông Nam Á, chợ phiên Bắc Hà họp vào chủ nhật hàng tuần và vô cùng sầm uất. Đặc biệt, chợ phiên Bắc Hà là nơi duy nhất trong cả nước có khu dành riêng để trao đổi, mua bán ngựa. Chợ Bắc Hà còn vẻ nguyên sơ, đậm đà bản sắc của đồng bào dân tộc Tây Bắc nước ta, là điểm du lịch Lào Cai Sapa hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, khó quên nhất trong chuyến du lịch của mình ở vùng cao này.

Chợ Sapa

cho-sapa-net-doc-dao-cua-cho-phien-vung-caoNói đến các chợ phiên ở Lào Cai, chắc chắn không thể thiếu được chợ Sapa. Chợ phiên Sapa họp ngay tại trung tâm thị trấn, dễ dàng cho du khách ghé đến để trải nghiệm và mua sắm. Tại đây bày bán hầu hết các đặc sản trong vùng để du khách thoả sức lựa chọn, trong đó có các loại dược phẩm, lâm thổ sản quý hiếm, sản phẩm truyền thống như hàng thổ cẩm thủ công. Đông đúc và thu hút nhất có lẽ là khu vực ẩm thực chuyê bày bán các món ăn dân tộc độc đáo, hấp dẫn. Phiên chợ còn là dịp để trai gái dân tộc hẹn hò gặp gỡ, giao duyên trong tiếng nhạc âm vang, đặc sắc.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook