Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ phiên vùng cao Lùng Khấu Nhin, Sapa

Không biết đã bao nhiêu báo chí trong và ngoài nước, cả báo giấy và báo mạng đã viết về chợ phiên Lùng Khấu Nhin của xứ Tấy Bắc đất Việt. Cũng không thể hiểu nổi sao sự náo nhiệt đến giản dị của phiên chợ ấy lại cuốn hút những bước chân đi và tận hưởng đến thế?

Nếu ai còn thắc mắc du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất thì hãy liệt kê chợ Lùng Khấu Nhin vào danh sách các điểm thăm quan ở Sapa bất kể các mùa. Hãy quên đi khoảng thời gian màu màng đẹp đẽ trong tiết trời thu của ruộng bậc thang ngút ngàn hay trời đầu xuân của mùa hoa cải vàng Sapa nao lòng người. Chợ Lùng Khấu Nhin họp vào sáng thứ 5 hàng tuần. Cũng giống như bất kì một phiên chợ vùng cao tại Sapa, Lùng KHấu Nhin gây ấn tượng mạnh với khách tham quan bởi sắc màu rạng rỡ của vải vóc, thổ cẩm, của những đóa hoa rừng tươi tắn như vừa mới được ngắt từ trên núi xuống. Tiếng trò chuyện, tiếng nói cười ồn ã của kẻ mau người bán như làm không gian ngập tràn sức sống. Người tham gia chợ tất nhiên đa phần là người dân tộc H’Mông, người Kinh, người Mán và một ít người là khách tham quan du lịch từ các công ty du lịch chất lượng hoặc là khách tham quan tự túc. Chợ còn bán những đồ vật dụng cần thiết cho sinh hoạt gia đình, các loài gia cầm, thức ăn chế biến phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày. Đâu đó, người ta thấy nét đẹp yêu kiều của cô gái Dao đỏ, hay sự chu đáo, nhẹ nhàng của những người mẹ dân tộc địu con đi chợ. Có khi, người ta lại thấy những chàng trai, thanh niên dân tộc ra chợ đùa vui, mua bán cũng khiến cho phiên chợ đã náo nhiệt lại còn tấp nập hơn. Một vài đứa trẻ đùa nghịc xung quanh gánh hàng hay cùng cùng cha mẹ khéo léo chào mời khách. Phiên chợ như nét phá cách táo báo giữa cả khung trời Tây Bắc yên ả nên thơ.


cho-phien-lung-khau-nhin

Chợ phiên vùng cao Lùng Khấu Nhin, Sapa


Du lịch Sapatrong sắc màu rộn rã của chợ phiên Lùng Khấu Nhin khiến cho cảm thức về cảnh vật và con người của biết bao khách tham quant hay đổi. Họ như được tận mắt chứng kiến những nếp sống đơn sơ nhưng vẫn đầm ấm và hạnh phúc của những cô gái, chàng trai, những bà mẹ địu con. Sức hấp dẫn của một chợ phiên như Lùng Khấu Nhin có khi không phải từ các gian hàng thổ cẩm sặc sỡ màu sắc mà từ chính con người, những linh hồn sống động của phiên chợ này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook