Đặt Tour: 0902 107 107

Độc đáo bì bún bà Bảy chợ Giồng Luông

Ai đi tour Bến Tre, nếu có dịp ghé đến Giồng Luông hẳn sẽ được giới thiệu cho biết món bì bún. Chợ Giồng Luông thuộc xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre được biết đến là nơi của nhiều món ăn đặc sản “trên cả tuyệt vời”. Trong số những món ăn đó, đương nhiên có món bì bún độc đáo. Người ta còn kể rằng, có người vì mê bì bún mà thuê nguyên xe ngựa đi mấy chục cây số đến Giồng Luông chỉ để ăn món này.

Bì bún chợ Giồng Luông được xếp vào những món ngon Bến Tre với vị ngon đặc trưng của địa phương. Đây vốn là một món ăn trứ danh cho bà Bảy Nhái làm nên, và hiện nay khi về khu chợ này, khách du lịch vẫn còn được thưởng thức món ăn của chính thương hiệu này, bởi lớp con cháu bà được truyền nghề lại.

bi-bun-giong-luong

Độc đáo bì bún bà Bảy chợ Giồng Luông

Bì bún thì chắc chắn phải có bì, tức là loại da heo thái nhuyễn như sợi bún, bên cạnh đó là bún gạo ngon, dẻo, tạo nên hương vị đậm đà. Rồi còn có thịt heo ba chỉ được ram lên tạo nên từng miếng thịt săn chắc, mà nói như người dân nơi đây là “ăn miếng nào nhớ đời miếng đó”. Với riêng những ai từng ăn bì bún bà Bảy ở chợ Giồng Luông thì đều tấm tắc khen nước mắm được pha ăn kèm tô bún. Đó là cả một bí quyết gia truyền mà chưa ai được biết, chỉ biết rằng chén mắm phải pha sao cho ớt nổi đều không bị chìm xuống dưới đáy và khi nếm vào thì nghe vị ngọt dịu, không quá nồng. Bởi thế nên ai đến đây ăn lần đầu, đừng bất ngờ khi thấy có cả thực khách ăn xong rồi còn rinh cả tô nước mắm húp sì soạp, và nói theo cách bình dân là có như thế mới “đã”.

Đến chợ Giồng Luông hỏi quán bì bún bà Bảy ai cũng biết, bởi món ngon Bến Tre này đã được truyền từ đời này qua đời khác, trở thành một thương hiệu có tuổi. Vào quán gọi một tô bì bún bên cạnh là chén mắm thơm lừng, rồi đĩa rau sống đủ loại, cứ thế mà thưởng thức.

Còn với nhiều người sinh ra và lớn lên ở mảnh đất này, khi đi xa rồi quay trở lại được ăn miếng bì bún mà rơm rớm nước mắt. Nước mắt buồn vui trộn lẫn vì bì bún chợ Giồng Luông đã từng là một món ăn trong ký ức của họ, trở thành nỗi nhớ của tuổi thơ với vị ngon như một kỷ niệm nhắc nhớ thật da diết!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook