Đặt Tour: 0902 107 107

Chuột đồng Đồng Tháp

Ẩm thực Đồng Tháp nổi tiếng hấp dẫn với các món ăn đặc sản được làm từ chuột. Vừa nghe qua thịt chuột chắc hẳn khiến nhiều người không mấy thiện cảm, nhưng thực sự thịt chuột Đồng Tháp ngon đến khó tả. Và ai đã một lần nếm qua thịt chuột Đồng Tháp sẽ xem món này như một cao lương mỹ vị khó lòng bỏ qua.


chua-dong-dong-thap

Chuột đồng Đồng Tháp

Thịt chuột đồng Đồng Tháp khó lẫn với hương vị thịt chuột ở các vùng khác, thịt có mùi thơm dịu, lớp mỡ dưới da vàng ươm béo ngậy mà không gây ngán, từng thớ thịt săn chắc được ví như thịt nai của người Tây Nguyên. Thịt chuột có rất nhiều cách chế biến khác nhau, từ nướng, thui rơm, chiên cho đến xào xả ớt, món nào cũng tạo nên một hương vị thịt chuột ngon lành.

Đối với món nướng và món chiên, thịt chuột ngon nhất là ăn kèm với rau răm, muối tiêu chanh. Đi du lịch Đồng Tháp, có dịp ghé đến các quán ăn bình dân, bạn sẽ thấy người ta thường bày ra trên đĩa tầm 4, 5 con chuột được lót dĩa là sà lách, cà chua rất dân dã. Ở các nhà hàng lớn cũng không khác là mấy nhưng được bày trí đẹp hơn, thường có thêm đồ chua dùng kèm. Còn đối với món chuột xào xả ớt, hay chuột thui rơm thì cách chế biến này thường có mặt trong các bữa cơm gia đình hay các buổi nhậu lai rai của các bác nông dân bên bờ ruộng.

Cảm giác khi cho một miếng thịt chuột vào miệng là sự ngon lành, quyến rũ và an tâm. An tâm là bởi thịt chuột khi đã đưa vào món ăn đều đã được sơ chế rất kỹ càng. Người ta bắt chuột đồng (gồm chuột cơm và chuột cống nhum) vì chuột đồng ăn nông sản, ăn các loại cỏ non nên thịt chuột rất bổ dưỡng và không chứa mầm bệnh. Tuyệt đối không cung cấp cho người dùng các loại chuột cống nhà. Sau khi bắt chuột, người ta tiến hành làm sạch ruột, lột da, cắt móng, rửa đi rửa lại rất nhiều lần nước, và nếu có di chuyển xa thì thịt chuột được bảo quản, ướp lạnh với nước đá.

Hiện nay, ở Đồng Tháp thịt chuột đồng có giá bán thấp nhất là 50.000 đồng, cao nhất có nơi lên đến trên 80.000 đồng/ kg. Và dù giá cao, thịt chuột đồng vẫn luôn đắt hàng tại các quán nhậu, nhà hàng lớn của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook