Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ Orussey ở Phnom Penh, Campuchia

Du lịch Campuchia trong nhiều năm qua luôn thu hút lượng du khách đáng kể trong đó có du khách Việt. Một trong những điều làm nên thành công ấy chính là hệ thống chợ địa phương, siêu thị cũng khá phong phú của vương quốc này. Và nói đến các chợ, cũng giống như  những nơi phồn hoa, đô hội với sự phong phú các mặt hàng như Chợ Phsar Thom Thmei (Central Market, Phnom Penh) thì khi đến Chợ Orussey cũng ở Phnom Penh, bạn cũng sẽ được đáp ứng về nhu cầu mua sắm thỏa thích tại đây.

Chợ Orussey Phnom Penh là địa điểm tham quan Campuchia khá nhộn nhịp. Chợ còn có tên gọi quen thuộc khác là chợ Cây Tre. Chợ nằm ở địa chỉ cuối đường 128 (Campuchia Khỏm), gần đường Monivong. Chợ này bán các mặt hàng hóa phong phú và chia theo từng khu mặt hàng. Điều đầu tiên gây ấn tượng với du khách chính là vẻ khá cũ kỹ của khu chợ. Tuy vậy, chợ lại vào hàng một trong những chợ đông đúc hàng hóa các loại cũng như lượt khách hằng ngày đến chợ. Chợ Orussey được thiết kế với nhiều tầng lầu. Chợ nổi bật từ xa với màu vôi vàng cam mát mắt và tên chợ nổi bật với dòng chữ sơn màu dát vàng.

cho-orussey-o-phnom-penh

Chợ Orussey ở Phnom Penh, Campuchia

Đến chợ Cây Tre bạn sẽ choáng ngợp bởi hàng dài các xe ô tô sắp xếp rồng rắn với nhau. Đặc biệt, tầng 1 ở trên cao cũng để dành giữ xe ô tô. Khách Việt khi sang Chợ Orussey thì có cảm giác như giống khu chợ An Đông vậy, do chợ Chợ Orussey có rất đa dạng các mặt hàng hóa. Đặc biệt là các mặt hàng lương thực phong phú như gạo, nếp, lạp xưởng đến các loại cá khô, hạt sen khô ở đây rất nhiều. Đặc biệt du khách đến Chợ Orussey không bao giờ quên mua một loại đặc sản nổi tiếng, đó chính là cá lóc Biển Hồ. Cá lóc Biển Hồ làm say mê lòng du khách bởi cá lóc nơi đây thịt săn chắc, vị ngọt đậm đà, khi chế biến thịt cá mềm mịn nhưng vẫn giữ độ săn chắc trong từng thớ thịt. Lượng khô cá lóc Biển Hồ vừa ngon giá cả lại bình dân vì thế nó là mặt hàng bán rất chạy ở khu chợ này. Khô cá lóc Biển Hồ cũng được dành làm quà cho người thân, bạn bè khi du khách có dịp đến Chợ Orussey.

Chợ Orussey Phnom Penhcòn có mặt hàng xe đạp cũ của Nhật Bản. Giá xe vừa phải tùy loại nhưng chất lượng rất tốt nên thu hút nhiều người đền mua sắm xe để dùng hoặc biếu tặng.

Nếu du lịch đến vương quốc Campuchia thì bạn nên dành thời gian cho địa điểm tham quan Campuchia như Chợ Orussey ở Phnom Penh nhé. Không chỉ là thăm một trong những khu chợ sầm uất ở Phnom Penh, nơi đây còn là điểm mua sắm đặc sản địa phương phong phú, dễ lựa chọn cho bạn nữa đấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook