Đặt Tour: 0902 107 107

Bánh lọc Mỹ Chánh ở Quảng Trị

Tour du lịch Quảng Trị không thể thiếu những trải nghiệm ẩm thực, trong đó du khách không thể không thử món bánh bột lọc đặc sản của xứ này. Để thưởng thức bánh bột lọc ngon điển hình của đất Quảng Trị, bạn sẽ được khuyên thử qua bánh lọc Mỹ Chánh, thương hiệu bánh gắn với tên thôn Mỹ Chánh thuộc huyện Hải Lăng. 

banh-bot-loc-my-chanh

Bánh lọc Mỹ Chánh ở Quảng Trị

Những món ăn ở Quảng Trị phong phú không kém bất cứ vùng nào. Với bánh bột lọc, du khách đến Quảng Trịnh nhất định nên thử Bánh lọc Mỹ Chánh. Bánh lọc giá bình dân, cách làm không cầu kỳ, chẳng công phu. Thế nhưng khi bạn cho miếng bánh lọc đầu tiên vào miệng thì cảm giác dai ngon của bột, pha vị nước chấm sẽ tan trên đầu lưỡi ngay tức thì. Bánh lọc Mỹ Chánh có hương vị đặc biệt riêng so với các loại bánh bột lọc ở nơi khác. Điều tạo nên là do nguyên liệu củ sắn mài vì vậy bột sắn ít có vị chua và nồng. Từ tinh chất cây sắn loại cây không hiếm trồng hiếm gặp giá thành lại rẻ nên Bánh lọc Mỹ Chánh trở thành thương hiệu của vùng. Nhân bánh cũng với các nguyên liệu dễ tìm như thịt lợn, thịt gà hay cầu kỳ hơn là tép, tôm hòa trộn với đậu xanh. Tôm, thịt đều được tẩm ướp gia vị, xào cho chín vừa tới để nhân thơm ngon.

Bánh bột lọc nói chung, bánh bột lọc Mỹ Chánh nói riêng, cũng như nhiều những món ăn ở Quảng Trị đều được chăm chút vẻ bề ngoài. Vẻ độc đáo của một cái bánh ngon cũng quyết định phần lớn bởi hình thức của bánh – đúng thực là như vậy. Bánh lọc Mỹ Chánh cũng được gói bằng lá. Dáng bánh cũng nhỏ vừa tầm hai miếng ăn. Bánh nhỏ nhắn không khi nào mất đi sự hấp dẫn từ bề ngoài, lại không tạo cảm giác dễ ngán cho người thưởng thức, thế nên bánh lọc không bao giờ được làm quá to là vậy. Cái độc đáo trong hình dáng này gắn liền với triết lý của ông bà xưa là cảm giác ăn ít không ngán ngẩm nghĩa là không áp đảo, không chế ngự con người. Thật là độc đáo phải không bạn, ông bà ta làm gì cũng đều ngụ ý và gửi gắm những triết lý nhân sinh sâu sắc răn dạy con cháu, dù là từ trong chiếc bánh nhỏ như bánh lọc. Và nhiều người cho rằng, thưởng thức Bánh lọc Mỹ Chánh cũng là trải nghiệm một nét đẹp nghệ thuật ẩm thực, trong đó hàm chứa cả kinh nghiệm đối nhân xử thế trong cuộc sống.

Bánh lọc Mỹ Chánh khi thưởng thức phải kèm với mắm ớt loãng. Bánh bột lọc khi hấp chín thì có màu trong suốt. Thật vui mắt khi bạn có thể nhìn xuyên thấu dáng vẻ con tôm hay nhân đậu xanh bên trong. Lột lớp lá gói bên ngoài, bánh bột lọc chấm vào chán mắm ớt pha loãng vừa miệng. Thưởng thức từng chiếc bánh lọc Mỹ Chánh, cảm nhận vị dai dai của bột sắn, mằn mặn thanh thanh của nhân bánh và vị mặn cay của mắm ớt khuấy loãng sẽ khiến bạn nhớ hoài không quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook