Đặt Tour: 0902 107 107

Xứ dừa Thiện Nghiệp – Vẻ đẹp ẩn giấu nơi những hàng dừa cao vút

Trong các tour du lịch Phan Thiết Mũi Né, dường như ai cũng có lần đi qua những đoạn đường yên vắng với những hàng dừa cao vút, như nằm chắn gió biển bên đường, nhất là khi qua khu vực xã Thiện Nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng để ý, xứ biển này cũng như khu vực có trồng dừa này, đều có nhờ vào dừa để phát triển kinh tế, chứ không hẳn trồng chúng chỉ để tô đẹp cảnh quan.

Xứ dừa Thiện Nghiệp nằm cách trung tâm Phan Thiết vài chục cây số và cách Mũi Né khoảng 10 cây. Thực chất nơi này cũng có thể được coi là một điểm du lịch Phan Thiết rất đáng chú ý, bởi vẻ đẹp của Rạng Dừa, cũng như biển Rạng hay Bãi Rạng, mà rất nhiều du khách yêu thích Phan Thiết biết rõ. Bãi Rạng hay biển Rạng nổi tiếng với cảnh hoàng hôn cực kỳ quyến rũ, vẻ đẹp khiến lắng đọng thời gian. Biết bao du khách ngắm được những khoảnh khắc tuyệt vời của hoàng hôn ở đây, đã không ít lần ước thời gian ngừng trôi.

xu-dua-thien-nghiep

Xứ dừa Thiện Nghiệp

Vẻ đẹp tuyệt vời của bãi Rạng như thế, cũng một phần nhờ vào nét duyên của những hàng dừa đổ bóng. Thời gian đi qua, nhiều thứ cũng trôi, nhưng hàng dừa cao vút vẫn đứng đó rì rào cùng sóng biển, vẫn vẹn nguyên cảnh đẹp không đổi thay. Và cũng là những hàng dừa này, đồng hành cùng người dân xã Thiện Nghiệp sôi động làm kinh tế qua rất nhiều năm. Ít du khách biết rằng, khi đi du lịch Phan Thiết, dừng chân đâu đó để giải khát với một trái dừa tươi ngon mát lạnh, chính là đang thưởng thức dừa Thiện Nghiệp đặc sản.

Xứ dừa Thiện Nghiệp, trông lặng lẽ thế, song không hẳn là thế. Sản lượng dừa có được đôi khi còn không đủ cung cấp cho địa phương, nhất là vào mùa khách du lịch đến Phan Thiết Mũi Né đông đúc. Người dân Thiện Nghiệp, nhiều hộ gia đình ổn định kinh tế cũng là nhờ vào dừa. Không chỉ nhờ trái dừa thu hoạch, ngay cả bóng mát vườn dừa cũng có thể giúp các hộ gia đình làm kinh tế, khi họ tận dụng không gian mát mẻ của vườn để chăn nuôi thêm nào gà nào thỏ.

Các hành trình về thăm các xứ biển không phải hiếm gặp những hàng dừa trải dài đến làm hoa mắt du khách dọc đường đi, song bạn nên biết rằng, giá trị của những rặng dừa này không chỉ để làm đẹp hay mát mẻ cho không gian sống. Những rặng dừa tưởng chừng như chỉ làm cảnh đó, về một mặt khác cũng có giá trị nhất định về kinh tế - đó chính là vẻ đẹp ẩn giấu của nó dưới dáng vẻ ngạo nghễ chơi vơi bên biển và giữa trời. Một dịp nào đó đến với Bình Thuận, qua xứ dừa Thiện Nghiệp bình yên, bạn hãy thử dành thời gian để cảm nhận vẻ đẹp này của hàng dừa nhé, chắc chắn, chuyến du lịch về biển của bạn sẽ khác đi rất nhiều và có nhiều khoảnh khắc sâu lắng, ý nghĩa, đáng nhớ hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook