Đặt Tour: 0902 107 107

Xoài Cao Lãnh – Đặc sản nổi tiếng của Đồng Tháp

Theo hành trình du lịch trong nước, bạn sẽ thấy mỗi vùng miền đều có những đặc sản ẩm thực khác nhau. Đến với đất Đồng Tháp, thì đây là vùng đất nức tiếng với hàng loạt các loại nông sản, trái cây thơm ngon, trong đó phải kể đến xoài Cao Lãnh.


xoai-cao-lanh

Xoài Cao Lãnh

Xoài Cao Lãnh hiện có hai giống chính là xoài cát Chu và xoài cát Hòa Lộc. Khi cầm trên tay quả xoài có phần cuống nhô ra ngoài, trái chín màu ửng đỏ, nếm vào thấy dai và ngọt dịu thì đó là xoài cát Chu. Còn quả có trọng lượng nặng hơn, to và thon dài hơn, thịt thơm hơn thì đó là xoài cát Hòa Lộc.

Xoài Cao Lãnh hiện nay có giá dao động trong khoảng 30.000 – 40.000 đồng/ kg. Vào mùa xoài (tháng 11 âm lịch) giá bán có thể cạnh tranh hơn ở một số khu vực. Tuy vậy, giá thành có chênh lệch, thì người dùng vẫn không tiếc tiền khi mang về nhà vài ký xoài Cao Lãnh để ăn. Trước đây, phải đợi đến mùa xoài thì người dùng mới dễ dàng tìm mua xoài Cao Lãnh, nhưng hiện nay các nhà vườn đã áp dụng kỹ thuật tiên tiến làm tăng khả năng thu hoạch từ 2 – 3 vụ/ năm. Tuy sản lượng tăng, chất lượng tăng nhưng gần như mỗi khi xoài Cao Lãnh ra thị trường thì đều không đủ nguồn hàng để cung ứng vì sức bán quá tốt. Tín hiệu này không chỉ là tín hiệu vui cho riêng xoài Cao Lãnh mà còn giúp nâng cao vị thế trái cây Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, chính loại trái cây này đã mang về nguồn lợi kinh tế cao cho người nông dân. Được biết, mỗi hộ trồng xoài Cao Lãnh có thể thu được 100 – 170 triệu/ ha xoài.

Nếu có dịp đi du lịch Đồng Tháp, ghé lại Cao Lãnh, hoặc vô tình bắt gặp đâu đó nơi bán xoài Cao Lãnh, các bạn đừng ngại mua và thưởng thức xem loại xoài ngon của vùng đất trù phú này nhé!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook