Đặt Tour: 0902 107 107

Xín Mần - Cảnh đẹp hút hồn du khách khi đến Hà Giang

Bạn đã tham quan những cánh đồng tam giác mạch rực hồng ở vùng Hà Giang chưa? Nếu đã xem rồi thì trước khi kết thúc chuyến du lịch Hà Giang, bạn đừng bỏ lỡ chuyến xe qua Xín Mần để chiêm ngưỡng những ruộng lúa bậc thang tuyệt đẹp như tranh vẽ!

xin-man

Xín Mần

Xín Mần là một trong các địa điểm tham quan Hà Giang không nên bỏ lỡ của mọi du khách. Nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hà Giang, Xín Mần có phía Bắc giáp Trung Quốc, phía Tây giáp huyện Si Ma Cai, Bắc Hà và Bảo Yên tỉnh Lào Cai, phía Đông giáp Hoàng Su Phì, phía Nam giáp Bắc Quang của Hà Giang. Xín Mần là nơi sinh sống của các dân tộc như Nùng, H’Mông, Tày, Dao, La Chí, Hoa, Phù Lá, Cao Lan… với diện tích gần 600 km2.

Nếu bạn muốn đến tham quan Xín Mần trong những ngày sinh hoạt, cấy cày thì có thể chọn từ khoảng tháng 5, tháng 6 để xem người dân bắt đầu mùa vụ cấy cày mới. Những đôi tay điệu nghệ vun trồng, chăm sóc cho từng bậc thang lúa vô cùng tỉ mẫn và khá vất vả. Ruộng bậc thang vào những ngày lúa bắt đầu xanh tốt là thời khắc du khách du lịch bắt đầu đến tham quan. Rất nhiều cặp đôi trẻ đã lặn lội xa xôi để đến được đây ghi lại những khoảnh khắc tyệt đẹp nhất. Thảm lúa xanh rờn như dát lên triền núi.

Nếu đến xã Thèn Phàng, bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng với thửa ruộng bậc thang hình hài như hoa tay vậy. Từng bậc ruộng lúa như những vòng hoa tay trên ngón tay thật độc đáo. Nếu không kịp đến chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang lúa xanh rờn thì bạn có thể đến Xín Mần vào tháng 9 hoặc tháng 10. Vào thời điểm này, lúa đã bắt đầu chín rộ. Những ruộng bậc thang lúa nay màu ngả vàng ươm. Từ xa trông dưới ánh mặt trời những ruộng lúa như dát ánh vàng vào tiền núi. Các bức ảnh lúa vàng sóng sánh ghi lại trên ảnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bạn sẽ được nhìn thấy giữa những ruộng lúa bậc thang uốn lượn là ngôi nhà của người dân nằm ở đó. Trên bức tranh đượm vàng, ẩn hiện những nóc nhà bé xinh làm du khách như hòa mình trong cảm giác thanh thản của một vùng đất đầy yên bình.

Đôi tay thoăn thoắt gặt lúa, một nụ cười bất chợt của cô gái vùng cao đầy hiền hậu, chân chất không khéo làm bạn giật mình, thảng thốt mà ở lại Xín Mần luôn cũng nên. Kết thúc chuyến du lịch đến với Xín Mần, bạn hãy dành vài phút ghé qua xã Thèn Phàng nhé, nơi đây có cái ao tình yêu đẹp lãng mạn, độc đáo vô cùng. Cái ao hình trái tim sẽ là phông nền độc lạ cho bức ảnh của bạn dành khoe bạn bè phố thị đấy!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook