Đặt Tour: 0902 107 107

Xa Nha Trang lại nhớ mực rim chợ Đầm

Trong ẩm thực Nha Trang, bên cạnh những món hải sản tươi sống nổi tiếng thì phố biển Nha Trang còn được biết đến là điểm đến của nhiều món ăn dân dã, được chế biến ngon lành. Trong số đó phải kể đến món mực rim chợ Đầm, một món ăn giản đơn, mộc mạc nhưng là đặc sản của xứ biển này, mà ai thưởng thức một lần khi đi xa đều nhớ!

Du lịch Nha Trang, thử qua món mực rim mới biết, để có được món mực rim độc đáo thì đầu tiên cần chọn những con khô mực loại mềm để dễ dàng trong công đoạn tẩm ướp. Sau khi chọn được khô mực ưng ý, người ta sẽ mang đi tẩm cùng với me tươi, đường, ớt và nước mắm cho thấm đều, sau đó đưa lên chảo nóng đảo trong lửa nhỏ để gia vị dễ dàng thấm nhiều hơn.

muc-rim-cho-dam

Xa Nha Trang lại nhớ mực rim chợ Đầm

Tất nhiên, nghe thì dễ nhưng để làm được món mực rim ngon như ở chợ Đầm thì rất khó. Ở đây người dân làm món mực rim từ lâu đời thế nên họ có kinh nghiệm trong việc làm cho mực thấm đều, không bị mềm quá cũng không dai quá. Và đặc biệt công đoạn rang trên cháo nóng thì cần chỉnh lửa cho phù hợp, nếu lửa nhỏ quá thì gia vị khó thấm đều, nhưng nếu chính lửa quá tay thì lại làm cho mực bị cháy khét, ăn mất vị ngọt. Vì thế người dân chợ Đầm luôn biết cách canh lửa sao cho từng con mực có độ giòn dai và gia vị thấm đều nhất.

Về Nha Trang nhiều du khách thường lựa chọn món mực rim để mang theo nhâm nhi, như một món ăn theo ý mình, mà không theo thực đơn của nhà hàng hay quán ăn. Thú vị nhất là lên đỉnh hòn Bà, tìm một chỗ bóng mát, gió biển thổi lồng lộng mát rượi và ngồi nhâm nhi mực rim chợ Đầm. Món này ăn cùng củ kiệu, dưa hành thì không còn gì ngon bằng. Bên cạnh đó mực rim chợ Đầm có thể thưởng thức cùng dưa leo, rau sống ăn cùng cơm trắng nóng đều rất ngon. Đặc biệt, những ngày trời lạnh, có thêm chút rượu ấm nồng nhâm nhi cùng mực rim chợ Đầm là tuyệt vời nhất.

Không phải ngẫu nhiên mà món mực rim chợ Đầm khiến nhiều người thưởng thức một lần khi đi xa đều nhớ. Mực rim chợ Đầm như một thương hiệu, một món quà đặc sản ẩm thực Nha Trang, mà nhiều người lựa chọn cho mỗi chuyến đi về thăm phố biển đầy nắng tươi của vùng Nam Trung Bộ này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook