Đặt Tour: 0902 107 107

Vượt đèo Tà Pứa ngắm trời đất Bình Thuận bao la

Đèo Tà Pứa nằm trên tỉnh lộ ĐT713 nối hai thành phố Bảo Lộc và Long Khánh thuộc Bình Thuận. Vốn là một đèo nhỏ, ngắn chỉ hơn 2km nhưng có vị trí với tầm quan sát đẹp mắt, có nhiều cua uốn lượn, chạy len lỏi giữa các triền núi bao quanh rừng nên đèo Tà Pứa được rất nhiều lữ khách yêu thích. Đặc biệt việc chinh phục đường đèo này, đã trở thành chặng đường đáng chú ý đối với những người yêu thích tour du lịch mạo hiểm, thích đối mặt thử thách.

Trong cẩm nang du lịch Phan Thiết – Bình Thuận, Tà Pứa chỉ như một nốt nhạc khá trầm, so với các điểm đến đã quá nổi tiếng của vùng đất này. Tuy nhiên, đoạn đường lên Tà Pứa rất thoáng và đẹp mắt, còn có cả cầu treo vắt ngang dòng suối trông thật thanh giữa thiên nhiên khoáng đạt. Khung cảnh đoạn gần đèo Tà Pứa thật bình yên và thơ mộng. Khi bắt gặp một con suối nhỏ dọc đường đi là dấu hiệu sắp đổ đèo.

deo-ta-pua

Vượt đèo Tà Pứa

Du khách sẽ bắt gặp những người dân đang chăn bò, dê…với một khung cảnh thật yên bình, giữa đường chú bò đang nằm nghỉ mệt, bên suối chú dê con thư thả uống nước. Bức tranh sống động, với nét đẹp vùng quê bình yên ấy, dễ khiến lòng du khách dịu vơi bớt những tất bật của cuộc sống hiện đại đầy xô bồ.

Gần đến đỉnh đèo sẽ có một cột mốc “Tà Pao” nên hầu hết dân địa phương hay đều gọi đây là đèo Tà Pao. Khi đã đặt chân lên đỉnh đèo, phóng tầm mắt nhìn xuống Bình Thuận, sẽ thấy những thảm lúa bạt ngàn đến bất tận. Từ đây, bắt đầu cung đường zic-zắc, liên tiếp những cua tay áo đổ dốc cực kỳ nguy hiểm. Một bên là triền núi chạy dài xuống đồng bằng, một bên là ruộng lúa nối tiếp nhau đẹp không thể tả. Đất trời Bình Thuận hiện ra đẹp đầy mê hoặc.

Khi đã thỏa lòng với những khoảnh khắc ngoạn cảnh từ trên đỉnh đèo, thì trải qua đoạn đường đi xuống đèo Tà Pứa cũng là một khám phá thú vị. Ra ngã ba lớn, rẽ phải, tiếp tục đi theo DT713 để về Long Khánh, hai bên đường chính là những ruộng lúa bạn nhìn thấy trên đỉnh đèo trước đó. Vì ở đây trồng lúa quanh năm nên dù đi mùa nào, thì du khách cũng có thể thấy những ruộng lúa mênh mông như thế. Chạy xe giữa con đường hai bên thênh thênh cảnh quê yên bình, thấy mình nhẹ nhàng thoải mái đến lạ lùng.

Nếu bạn đã từng đi tour du lịch Phan Thiết Bình Thuận với những hành trình đến biển, thì có thể dành một chút thời gian vào dịp nào đó để chinh phục đoạn đường qua Đèo Tà Pứa. Ấn tượng thật đẹp về một bức tranh hiền hòa nơi này, sẽ là một mảng ký ức tuyệt vời mãi còn trong tâm trí bạn, để mỗi khi nhắc đến là hình ảnh sống động về đất trời Bình Thuận bao la, như đang ở trước mắt, thật thi vị biết chừng nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook