Đặt Tour: 0902 107 107

Planckendael – Vườn thú nổi tiếng của thủ đô Brussels, Bỉ

Không hổ danh là một trong những quốc gia Châu Âu lý tưởng dành cho du lịch, các tour du lịch Bỉ mùa hè luôn nằm trong top ăn khách và rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Một trong những điểm nhấn du lịch vô cùng nổi tiếng của Bỉ mà bạn không nên bỏ qua cơ hội khám phá đó là các vườn thú với quy mô vô cùng lớn, thế giới hoang dã sinh động vô cùng thú vị. Một trong số các vườn thú tuyệt vời phải kể tên là Planckendael – Vườn thú vừa được xây dựng tại thủ đô Brussels.

Mục lục
planckendael

Vườn thú Planckendael

Là một trong những điểm tham quan ở Bỉ thú vị và rất ấn tượng, Vườn thú Planckendael thường xuyên có mặt trong các lộ trình du lịch ghé đến Brussels của du khách yêu tự nhiên và thế giới hoang dã phong phú. Planckendael được thành lập vào năm 1956, như một chi nhánh của Sở thú Antwerp – Sở thú lớn thứ 3 Châu Âu. Ban đầu, Planckendael chỉ làm nhiệm vụ là trạm cứu thương và chữa bệnh cho những động vật bị bệnh hoặc thương tích. Cho đến nay, Planckendael đã chính thức hoạt động độc lập và trở thành vườn thú ‘trẻ tuổi’ nhất thành phố.

Hiện tại, vườn thú này đã trở thành nơi sinh sống quần tụ của hàng trăm loài động vật đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm các giống loài quý hiếm như tê giác Ấn Độ, bò rừng, linh dương, sư tử Châu Á, Châu Phi, báo tuyết, gấu túi, gấu trúc đỏ..., cùng một số loài phổ biến bản địa khác. Đặc biệt, Vườn thú Planckendael cũng xây dựng một khu vui chơi riêng biệt và vô cùng hấp dẫn dành cho trẻ em. Vườn thú mới này có tổng diện tích lên đến 42 ha, toạ lạc cách trung tâm Mechelen khoảng 4 km về phía đông nam; bạn chỉ mất từ 20-25 phút xe ô tô từ Brussels để đến tham quan và khám phá Planckendael.

Nước Bỉ, đặc biệt là thủ đô Brussels từ lâu đã là một trong những nơi đầu tư mạnh cho việc xây dựng sở thú và bảo tồn động vật hoang dã của thế giới. Đây cũng có thể được xem là thế mạnh của nước Bỉ xinh đẹp. Do vậy các công ty du lịch đều không quên thêm vào lịch trình du lịch Bỉ một vài vườn thú, để du khách có dịp gần gũi hơn với thiên nhiên và động vật hoang dã, cũng như biết thêm nhiều điều thú vị về quy mô các vườn thú được đầu tư ở một vùng đất được gọi là thủ đô của Châu Âu này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook