Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn quốc gia Taman Negara ở Malaysia

Nếu có dịp du lịch Malaysia, bạn đừng có lỡ cơ hội thám hiểm rừng nguyên sinh Tama Negara. Đây là một trong những thắng cảnh tự nhiên ấn tượng nhất trong các hành trình du lịch sinh thái và thăm vườn quốc gia tại Malaysia.

Được thành lập từ năm 1938- 1939 dưới thời vua King George V, Taman Negara được giữ gìn khá tốt và đến nay vẫn là một trong những điểm điểm du lịch Malyasia đầy thú vị với khách du lịch. Tên gọi Taman Negara có nghĩa là “vườn quốc gia” trong tiếng Malaysia. Với tổng diện tích hơn 4 ngàn km2, Taman Negara là một trong những địa điểm lý tưởng nhất cho những ai muốn thám hiểm thiên nhiên gần như nguyên thủy, với hệ thực vật và động vật vô cùng phong phú.


vuon-quoc-gia-taman-negara

Vườn quốc gia Taman Negara

Từ Kuala Lumpur, du khách có thể đi xe buýt hoặc chọn một chuyến tàu men theo đoạn sông gần 60 km để đến Kuala Tembeling và đến Taman Nagara. Điểm nổi bật và thu hút du khách nhất khi tham quan Taman Negara đó chính là hành trình đi bộ trên con đường dây treo xuyên qua khu rừng. Khó có thể đoán được cảm giác của bạn sẽ như thế nào khi được bước đi trên con đường đặc biệt này, giữa rừng tĩnh lặng, hòa với không khí trong lành ở độ cao hơn 500 m so với mực nước biển. Và từ độ cao 45m so với mặt đất rừng, du khách có thể ngắm ánh nắng mặt trời hiếm hoi chiếu xuyên qua tán lá rừng. Cũng từ độ cao này, trên chính con đường dây cáp treo này, du khách sẽ trải nghiệm những khoảnh khắc thú vị đặc biệt khi thấy những chú khỉ, chú vượn đuôi dài đang đầy ngạc nhiên khi bị phát hiện ra mình đang lẩn trốn trong cành lá! Ngoài ra, bạn có thể chứng kiến đời sống thật của nhiều động vật quý hiếm như voi, hổ, báo, gấu chó và cả tê giác Sumatran quý hiếm. Nếu bạn là người thích mạo hiểm có thể thực hiện chuyến thám hiểm rừng rậm về đêm, dọc theo những con đường mòn đã được đánh dấu sẵn. Chuyến thám hiểm chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị và cả hồi hộp. Tại khu rừng này, bạn còn có thể khám phá đời sống của những thổ dân Batek. Họ vẫn còn giữ lối sống du mục với đời sống săn bắt, hái lượm truyền thống. Đây cũng chính là điểm thu hút khách tham quan khi đến với Taman Negara, khu vườn quốc gia nổi tiếng thế giới của Malaysia.

Có thể nói rằng Malaysia là một trong những tour du lịch nước ngoài có khá nhiều điều lý thú, trong đó hành trình đến với Taman Negara Nation Park – Kuala Tembeling Malaysia sẽ để lại rất nhiều ấn tượng khó phai. Đây sẽ là thế giới riêng dành cho những ai muốn khám phá thiên nhiên, biết về đời sống của muông thú đang diễn ra như thế nào, cũng như muốn hòa mình vào sự hoang dã nguyên sơ của núi rừng cây cỏ mà không phải nơi nào cũng có được.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook