Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn quốc gia Mu Ko Surin - Thái Lan

Du lịch Thái Lan nhiều năm qua nổi tiếng với vị trí là quốc gia giải trí hàng đầu của Đông Nam Á. Đất nước này cũng rất được du khách yêu thích bởi cảnh quan thiên nhiên giàu có trong đó có cảnh biển, núi rừng và cả những vườn quốc gia rộng lớn. Trong hệ thống vườn quốc gia có tiếng của Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ có dịp được nghe nhắc nhiều đến Vườn quốc gia Mu Ko Surin.

Mục lục
vuon-quoc-gia-mu-ko-surin

Vườn quốc gia Mu Ko Surin

Vườn quốc gia Mu Ko Surin là một trong những vườn quốc gia biển rất giá trị của Thái Lan, cả về tự nhiên lẫn du lịch. Gắn với Phang Nga là điểm du lịch Thái Lan quá quen thuộc, Vườn quốc gia Mu Ko Surin vì thế cũng có nhiều lợi thế, được du khách biết đến ngày một nhiều hơn so với nhiều vườn quốc gia khác. Vườn quốc gia Mu Ko Surin có diện tích trên 140km2 với hơn 75% là biển. Vùng biển ở khu vực này được đánh giá là một trong những điểm lặn lý tưởng của thế giới, hấp dẫn rất nhiều thợ lặn khắp nơi quy tụ về để khám phá và thưởng lãm thế giới biển tuyệt đẹp và rất phong phú ở đây. Vườn quốc gia Mu Ko Surin có 5 hòn đảo được nhắc đến là Ko Surin Nuea, Ko Surin Tai, Ko Ri, Ko Khai và Ko Klang.

Trong đó Ko Surin Nuea và Ko Surin Tai được xem là hai hòn đảo chính, đặc biệt Ko Surin Nuea là nơi đặt trụ sợ chính của Vườn quốc gia rộng lớn này. Du khách đến tham quan đảo hay khám phá vẻ đẹp nói chung của Vườn quốc gia Mu Ko Surin, đều được hướng dẫn khám phá tham quan và thưởng ngoạn trong những khu vực nhất định, nếu như vi phạm, tùy theo mức độ mà du khách có thể bị phạt tiền hoặc bị trục xuất khỏi khu vực bởi công tác bảo vệ hệ sinh thái trong khu vực được Thái Lan thực hiện khá nghiêm. Đặc biệt về môn thể thao lặn biển ở quần đảo Surin, có nhiều điểm để du khách lặn như Jaak Bay hay Chak Bay, Tao Bay, Suthep Bay, Pak Kaad và Ko Khai hay còn gọi Ko Torinla. Có nhiều điểm lặn, nhưng được chia thành khu vực dành cho những du khách mới biết lặn và có khu vực dành cho thợ lặn chuyên nghiệp. Thời gian hấp dẫn các thợ lặn đến với quần đảo này rơi vào khoảng tháng 12 đến tháng 4, bởi không chỉ có cảnh quan đẹp, nhiệt độ nước lý tưởng, mà còn là thời gian tuyệt vời để ngắm san hô rực rỡ và rất nhiều loài cá lớn xuất hiện ở đây.

Bạn là người yêu thích biển và cảnh quan hoang sơ đẹp trong lành tinh khiết, khi đi tour du lịch đến Thái Lan có thể chọn Vường quốc gia Mu Ko Surin là điểm dừng chân trong ít ngày. Mặc dù khu vực này nổi tiếng hấp dẫn thợ lặn, song cảnh quan tuyệt vời của quần đảo Surin cũng là môi trường lý tưởng cho bất cứ ai thích khám phá thiên nhiên. Bạn có thể cắm trại gần bãi biển, ngoạn cảnh chung quanh, thưởng thức hải sản tươi ngon và dành thời gian còn lại để nghỉ ngơi thư giãn. Một chuyến đi như thế cũng thật đáng giá để cho bạn trải nghiệm và hẳn sau đó bạn sẽ còn muốn trở lại nơi đây nhiều lần, để tận hưởng bức tranh thiên nhiên biển đảo tuyệt vời ở vườn quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook