Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát

Nếu có dịp đi tour du lịch Tây Ninh, bạn đã đến Rừng Chàng Riệc, thì không nên bỏ qua khu du lịch Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát. Đến Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát bạn sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên và muôn loài chim chóc. Âm thanh, hình ảnh, khí trời…sẽ là những điều tuyệt vời mang lại cho bạn một tinh thần thoải mái, vui tươi hơn bao giờ hết.

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát có thể được xem là một trong những tuyến điểm du lịch Tây Ninh quan trọng hiện nay. Điểm đến nằm trong địa phận 3, xã Tân Lập, Tân Bình, Hòa Hiệp thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát nằm cách thành phố Tây Ninh khoảng 30km.


vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat

Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát có diện tích gần 19.000 ha, nằm ở độ cao khoảng 5 – 10m so với mực nước biển. Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát là khu rừng che phủ nhất tại tỉnh Tây Ninh được chia thành ba phân khu. Trong ba phân khu đó, khu được bảo vệ nghiêm ngặt là 8590 ha, khu phục hồi sinh thái là 10.080 ha, còn lại là khu hành chính dịch vụ.

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát có thảm rừng thực vật dạng khảm giữa rừng bán rụng lá, rừng rụng lá trên đất thấp và các dải hẹp rừng thông. Hệ thảm rừng thực vật này xanh tốt ven sông suối và rừng tràm. Các dải đồng cỏ đất lầy có các thảm cói lác gần biên giới Campuchia. Hệ thực vật này phong phú với các loại cây họ dầu, dầu cát, dầu chai, dầu song nàng, sao đen, nến mủ và một số loài có tên trong danh sách đỏ, cần được bảo vệ như gõ cà te, giáng hương, mạc sưa.

Ngoài hệ thống hệ thực vật phong phú, Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát còn có hệ chim nước quý hiếm, nằm ở phía Tây vùng đất thấp miền Đông Nam bộ. Địa hình khá bằng phẳng, chủ yếu là rừng nguyên sinh. Khu hệ chim ở Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát đặc trưng với các loài chim nước quý hiếm như giang sen, già đẫy nhỏ và cò nhạn, gà lôi lông tiá, gà tiền mặt đỏ, chích chạch má xám… Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát cũng là nơi đáp đậu của loài sếu đầu đỏ… trên tuyến di cư về nơi sinh sản tại Campuchia.

Đến Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát hứa hẹn bạn sẽ vô cùng thích thú khi được ngắm nhìn hệ thống thực vật và chim chóc phong phú. Bạn cũng sẽ được nghe về căn cứ Cách mạng của quân giải phóng bởi vì Lò Gò – Xa Mát là cơ sở của đài phát thanh Giải phóng miền Nam Việt Nam những năm quân dân ta kháng chiến chống Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook