Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

Bạn có thuộc tuýp người thích trở về với thiên nhiên? Nếu bạn đã đến khu rừng thông Măng Đen nguyên sinh ở Kon Tum thì khi đi tour du lịch Gia Lai, bạn nên ghé thăm vườn quốc gia Kon Ka Kinh.

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh là điểm du lịch Gia Lai khá tiêu biểu trong hành trình khám phá cảnh quan thiên nhiên và thế giới tự nhiên phong phú đa dạng ở Gia Lai. Vườn có diện tích khoảng 28 ngàn ha. Khu vườn đã đưa vào danh sách các khu rừng đặc dụng cần bảo tồn. Vườn quốc gia Kon Ka Kinh chủ yếu là rừng nguyên sinh với các thảm thực vật rừng, bao gồm nhiều kiểu rừng như rừng kín, mưa ẩm nhiệt đới núi thấp và kiểu rừng kín hỗn giao là kim và lá rộng. Trong rừng có nhiều cây pơ mu, rừng này chỉ thấy duy nhất ở vườn quốc gia Kon Ka Kinh.


vuon-quoc-gia-ko-ka-linh

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh


Vườn quốc gia Kon Ka Kinh có một hệ thống thực vật rừng vô cùng đa dạng, phong phú. Luồng thực vật thuộc khu hệ Bắc Nam gồm nhiều loại thực vật như họ đậu, dâu tâm, giẻ, na, thầu dầu, mộc lan… Còn luồng thực vật thuộc khu hệ Vân Nam – Quý Châu và chân núi Himalaya gồm có các loài lá kim của ngành phụ hạt trần như kim giao, pơ mu, hoàng đàn giả, thông nàng… Các loại cây như hoa khế, gõ đỏ, trắc, thông đà lạt, song bột, lọng hiệp thì đã được ghi vào sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Với sự đa dạng của rừng cây như thế sẽ mang bạn vào thế giới thiên nhiên rượi mát, không khí thoáng đãng thích hợp nghỉ dưỡng. Không chỉ vườn quốc gia Kon Ka Kinh chỉ có thực vật mà ở đây còn có các loài thú lớn như vượn má hung, vooc vá chân xám, hổ mang Trường Sơn… chim thì có các loài mới được phát hiện trong vòng 30 năm trở lại đây như khướu đầu xám, trèo cây mỏ vàng, gà lôi vằn, thày chùa đích đỏ. Động vật bò sát cũng phong phú với lớp bò sát ếch nhái, thằn lằn buôn lưới, chàng Sapa, ếch gai sần…

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh không chỉ thu hút du khách đi du lịch đến tham quan khám phá bởi thực vật, động vật đa dạng, mà đứng trên đỉnh Kon Ka Kinh cao 1748m nhìn xuống, bạn sẽ choáng ngợp bởi sự hùng vĩ của những trùng điệp núi rừng Trường Sơn. Hãy đến vườn quốc gia Kon Ka Kinh để trải nghiệm một cảm giác thú vị mà không phải ở đâu cũng có!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook