Đặt Tour: 0902 107 107

Rừng thông Măng Đen

Du ngoạn ở các tỉnh vùng cao nguyên trung phần như Kon Tum, du khách không chỉ cảm thấy lý thú với nhà rông, với sắc phục cầu kỳ cửa người dân tộc ở đây, mà còn bị lôi cuốn bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ và mang nét đặc trưng rất riêng. Ví như ở Kon Tum, cảnh quan thiên nhiên đặc trưng điển hình ấy có rừng thông Măng Đen – một điểm du lịch Kon Tum mang sắc màu thiên nhiên ấn tượng và luôn tràn trề nhựa sống.

Mục lục
rung-thong-mang-den

Rừng thông Măng Đen

Đi theo quốc lộ 24, từ thành phố Kon Tum khảng 54 km, bạn sẽ đến địa phận huyện Kon Plong, vượt thêm 1 km đèo Măng Đen, bạn sẽ sững sờ trước rừng thông bạt ngàn. Măng Đen theo nghĩa tiếng địa phương là vùng đất bằng phẳng và rộng lớn.

Măng Đen được mệnh danh là Đà Lạt thứ hai, bởi vùng nằm ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, nằm trong vành đai khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Vì thế, ở nơi đây quanh năm mát mẻ, nhiệt độ chỉ từ 28 đến 20 độ. Khí hậu đặc biệt thích hợp cho những du khách cần khoảng không nghỉ dưỡng, tìm nơi bình lặng tâm hồn.

Bao bọc khu vực Măng Đen là những cánh rừng bạt ngàn. Thực vật ở đây vô cùng phong phú, đa dạng chủng loại như pơ mu, quế, trầm dó… cộng thêm những loài động vật đặc trưng rừng rậm như sơn dương, hươu, trăn, chim trĩ… đã tạo điều kiện thuận lợi cho vùng thu hút du khách đến du lịch, tham quan.

Ngoài hệ thống rừng nguyên sinh thì điều kiện khí hậu ưu đãi đã tạo cho vùng trồng trọt các loại nông sản, các thứ rau xanh và hoa quả xứ lạnh. Những sản vật này cũng chính là đặc sản để khách tham quan, du lịch ghi lại dấu ấn mình đã từng đặt chân đến đây. Phục vụ cho nhu cầu tham quan thì vùng còn nuôi thêm nhiều loại thú rừng như gà, nhím, heo rừng…

Có dịp đi tour Kon Tum, đến tham quan vùng du lịch rừng thông Măng Đen, bạn sẽ tha hồ thả mộng giữa những chiếc thuyền bơi trên mặt nước, như những chiếc lá nhỏ thanh mảnh nổi bật giữa bạt ngàn rừng xanh. Cảnh quan đẹp và bình yên, cùng khí hậu trong lành, khiến cho rừng thông Măng Đen trở thành điểm đến có sức lôi cuốn riêng. Điều này cũng góp phần không nhỏ làm cho Măng Đen nói riêng và Kon Tum nói chung, thành nơi nghỉ dưỡng mới mẻ và lý tưởng hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook