Đặt Tour: 0902 107 107

Kì vĩ vườn quốc gia Chư Mom Ray

ki-vi-vuon-quoc-gia-chu-mom-rayKon Tum miền đất nắng gió của Tây Nguyên, không phải là nơi có quá nhiều thắng cảnh đẹp, nhưng những điểm đến du lịch Kon Tum đều khá đặc biệt. Vườn quốc gia Chư Mom Ray thuộc hai huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi là một điểm đến như thế. Nơi đây được đánh giá là nơi có vốn rừng vô cùng phong phú và quý giá mà khó có vườn quốc gia nào sánh được.

ki-vi-vuon-quoc-gia-chu-mom-ray1

Kì vĩ vườn quốc gia Chư Mom Ray

Vườn Quốc gia Chư Mom Ray có thể được xem là một trong những điểm đến rất giá trọn trong hành trình tour du lịch Kon Tum của du khách. Vường quốc gia này được hình thành trên cơ sở Khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray với diện tích trên 56.000ha. Vườn Quốc gia Chư Mom Ray có  tính đa dạng sinh học cao nhất trong hệ thống các Vườn Quốc gia trên cả nước và là Vườn Quốc gia duy nhất của Việt Nam tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia.

Du khách khi đến với Chư Mom Ray sẽ thấy được sự phát triển đa dạng của hệ thống động thực vật nơi đây. Vườn Quốc gia Chư Mom Ray có gần 1.500 loài thực vật thuộc 154 họ và 551 chi, trong đó có 131 loài được xác định là quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng như: phong lan, ngành hạt trần, các loài họ dầu, lớp tuế… Bên cạnh đó, có khoảng 2.000 loài thực vật quý hiếm khác như: kim giao, thông tre, trắc, cẩm lai…

Ngoài sự giàu có về khu hệ thực vật, động vật ở đây cũng rất đa dạng. Hiện nay, nơi đây có khoảng 452 loài, trong đó có 115 loài thú, 276 loài chim, 44 loài bò sát và 17 loài lưỡng cư. Ở đây có khoảng 114 loài nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, cánh đồng cỏ - thung lũng Ja Book, với diện tích rộng hơn 9.000ha thuộc Vườn Quốc gia Chư Mom Ray đã thu hút nhiều loài thú móng guốc và thú ăn thịt quý hiếm như: Trâu rừng, hổ, bò tót, voi, gấu ngựa, beo lửa, mang Trường Sơn… đây là điều mà bất kì du khách nào ghé thăm đều muốn được tận mục sở thị một lần.

Sự phong phú đa dạng trong một không gian yên tĩnh, trong lành là điều đã thu hút rất nhiều du khách tìm về Chư Mom Ray. Năm 2004, Vườn Quốc gia Chư Mom Ray đã được Hiệp hội các nước Đông Nam Á công nhận là Di sản ASEAN. Đây là niềm tự hào không chỉ riêng người dân Kon Tum, mà còn là niềm vui chung của tất cả những ai yêu núi rừng Tây nguyên và hay tìm về du lịch khám phá mảnh đất này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook