Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn du lịch sinh thái Sơn Ca – Điểm xanh nơi Cù lao Tân Lộc

Trong các chuyến du lịch miền Tây, hầu như du khách đều thường xuyên nghe hoặc ghé đến các cù lao xanh tốt với những vườn cây trĩu quả. Du lịch Cần Thơ cũng vậy, ghé thăm Cù lao Tân Lộc, chắc chắn khách sẽ có những khoảng thời gian thú vị khó quên khi dừng lại thăm Vườn du lịch sinh thái Sơn Ca.

Vườn du lịch sinh thái Sơn Ca được xem là điểm nhấn quan trọng trong các chuyến đi đến Cù lao Tân Lộc. Đây cũng là một trong những điểm du lịch Cần Thơ có sức hấp dẫn rất riêng với du khách xa gần yêu miền sông nước nặng phù sa. Để đến với Cù lao Tân Lộc, du khách sẽ đi phà hết khoảng 10 từ đất liền, qua những phút nổi trôi thú vị trên dòng sông Hậu đầy gió, khách đến cù lao trong niềm háo hức vui tươi, bởi ngay trước mắt là không gian xanh rợp bóng mát từ vườn cây trái.

Đến nơi rồi, Vườn du lịch sinh thái Sơn Ca sẽ là điểm dừng lý thú níu giữ mọi bước chân của du khách. Với diện tích vườn rộng gần 20ha, du khách đến đây như lọt vào giữa vương quốc trái cây với bao loại thật phong phú. Điều thú vị là, ngoài những tán cây tốt xanh rợp bóng, du khách có thể bắt gặp những ao bèo tấm nho nhỏ xanh non bắt mắt, những mương nhỏ với dòng nước nhẹ chảy, thỉnh thoảng là những căn lều nằm yên vắng trong vườn, để du khách có thể ngồi nghỉ chân, cùng uống chút nước trà, nhâm nhi chút rượu trái cây đặc sản của vườn, hay thưởng thức những trái cây ngọt lịm tươi rói vừa bẻ từ cành xuống.

Khi nhìn sơ qua, có lẽ du khách dễ thấy Vườn du lịch sinh thái Sơn Ca khá giống với các vườn du lịch sinh thái khác nằm rải rác ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, song nếu có thời gian tham quan thưởng ngoạn ở đây, nhiều điều khác biệt sẽ dần lộ rõ, bởi không gian xanh này như một tài sản đặc biệt hình thành từ phù sa của dòng sông Hậu và những điều kiện màu mỡ của cù lao Tân Lộc đã vài trăm năm tuổi.

Các công ty điều hành tour du lịch ngày nay khi đưa khách về thăm Cần Thơ, đều không quên dành cho du khách những khoảng thời gian thú vị đến với huyện Thốt Nốt, rồi ghé thăm Cù lao Tân Lộc, dừng lại ở Vườn du lịch sinh thái Sơn Ca, để cảm nhận hết những điều lý thú của một không gian miệt vườn độc đáo. Hành trình này bao giờ cũng để lại trong lòng du khách rất nhiều kỷ niệm, bởi sự trù phú của nơi này không chỉ có được từ những lợi thế mà thiên nhiên ưu đãi, mà còn từ sự nỗ lực không ngừng của những người con miền sông nước, đã dành rất nhiều tâm huyết cho mảnh đất cù lao, càng thêm xanh giữa dòng sông Hậu mênh mang sóng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook