Đặt Tour: 0902 107 107

Cù lao Tân Lộc – Không gian miệt vườn êm ái trên dòng sông Hậu

cu-lao-tan-loc-can-tho-1Du khách xa gần yêu thích những hành trình khám phá miền Tây, hầu như ai cũng ít nhất phải qua một lần có những trải nghiệm khó quên từ những chuyến du lịch Cần Thơ khá thi vị. Trong những chuyến đi này ấn tượng về dòng sông Hậu hiền hòa có lẽ là khó quên nhất, bởi nó gắn với nhịp sống an hòa từ những huyện lị sung túc, hay những cù lao xanh tươi đẹp như Cù lao Tân Lộc chẳng hạn.

cu-lao-tan-loc-can-thoĐược đánh giá là một trong những điểm tham quan du lịch Cần Thơ khá hấp dẫn du khách từ nhiều năm nay, Cù lao Tân Lộc luôn để lại trong lòng du khách nhiều dư âm ngọt ngào, chính như hương vị thanh ngọt từ những trái cây đặc trưng ở cù lao này. Là một trong số những cù lao đã có hành trình dài đến 400 năm tuổi, Cù lao Tân Lộc từ vùng rừng rậm hoang vu, trở thành cù lao xanh trong lòng, một không gian sống bình yên đến khiến nhiều du khách từ thành thị phải ao ước. Thuộc huyện Thốt Nốt và cách đất liền khoảng 10 phút đi phà, đến với Cù lao Tân Lộc, bất cứ ai cũng cảm thấy như lạc vào một ốc đảo xanh, chỉ có những vườn trái cây trĩu quả, những ao nước phủ bèo tấm xanh non như bức tranh đẹp mà ai đó vừa vẽ nên chưa ráo mực, những ngôi nhà mang đậm nét kiến trúc của miền Tây Nam Bộ từ thời nào vẫn còn đó đường bệ im vắng. Du khách đến với Cù lao Tân Lộc, có thể thong thả thưởng ngoạn các vườn trái cây như Vườn du lịch sinh thái Sơn Ca hay ghé thăm quan nhà cổ ông Trần Bá Thế. Các điểm tham quan ở đây không nhiều, song mỗi điểm dừng chân đều là những khoảng khắc đáng ghi nhớ bởi sự hấp dẫn của văn hóa vườn quê và sự chân chất cởi mở của những người dân đôn hậu ở cù lao này.

Nếu bạn có dịp đi du lịch miền Tây, hãy ghé thăm Cần Thơ và đến với Cù lao Tân Lộc để tận hưởng chút ít cuộc sống trong lành trong không gian bình yên êm ái ở đây. Dẫu là những chuyến đi du lịch thưởng ngoạn, song ở thăm Cù lao Tân Lộc, trải nghiệm một chút cuộc sống chậm đầy thi vị ở vùng sông nước trù phú, sẽ ý nghĩa biết bao bởi những điều thư thái bình dị này hầu như không dễ kiếm tìm ở trốn thị thành quá xô bồ náo nhiệt.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook