Đặt Tour: 0902 107 107

Mái nhà xanh ở vườn cò Tháp Mười, Đồng Tháp

Nằm cách thành phố Cao Lãnh chừng 35 cây số, vườn cò Tháp Mười hiện lên vẻ yên bình, hoang sơ. Mảnh đất lành cho hàng ngàn con cò tìm về, sinh sống, đậu trắng cả một vùng trời, trở thành một điểm du lịch Đồng Tháp độc đáo, hấp dẫn mọi khách du lịch.


vuon-co-thap-muoi

vườn cò Tháp Mười

Có dịp đi tour Đồng Tháp, ghé lại thăm vườn cò Tháp Mười, du khách sẽ thấy, tuy chỉ nằm trong một không gian nhỏ, nhưng vườn cò Tháp Mười lại sở hữu môi trường sống đa đạng, có những nét đặc trưng riêng. Vườn cò Tháp Mười là nơi sinh sống của nhiều loại cò quý hiếm như cò ruồi, cò ngà, cò ma, cò xanh, cò đúm, cò đen,…Trong đó có những loài cò đặc trưng như cò lép – loại cò nhỏ chỉ nặng 150 gr, và loài có lớn như cò quắm nặng hơn 1 kg, cò diệc nặng lến tới 3 kg. Bên cạnh đó, mái nhà xanh này còn là môi trường sống lý tưởng với nhiều loài chim khác như diệc, cồng cộc, bồ nông…tạo nên một môi trường sống phong phú, đa dạng.

Những buổi sáng ở vườn cò Tháp Mười luôn nhộn nhịp bởi từng đàn cò dáo dác rời khỏi tổ bay đi bốn hướng. Từng cặp đôi cò đi với nhau hoặc bay theo từng đàn, cho đến lúc chiều về mái nhà xanh lại trở về sự rộn ràng, từng đàn cò bay theo hình chữ V, trái tim đẹp mắt ríu ríu gọi nhau rợp cả bầu trời.

Vườn cò Đồng Tháp Mười vẫn hoang sơ với hình ảnh dưới sông trên rừng. Đến đây, cái thú được chèo thuyền đi dọc bờ sông để ngắm nhìn, khám phá những tổ cò trên những tàu dừa rất thú vị, sẽ hiểu hơn về tập tính riêng của mồi loài cò. Đó là loài cò ma khi bay toàn thân màu trắng tinh nhưng khi đậu thì cánh trắng, thân đen và đẻ trứng ở một nơi khác không phải tại vườn. Đó là loài cò cá lông trắng, mỏ đen làm tổ ròng rã trong 6 tháng…

Tất nhiên, nói đến điểm tham quan thu hút khách tìm đến hằng năm, như vườn cò Đồng Tháp, thì không thể thiếu ẩm thực trong vườn. Gần vườn cò Tháp Mười ẩm thực vùng sông nước khá phong phú và còn có những tiện ích nghỉ ngơi theo phong cách miệt vườn, để phục vụ du khách.

Hình thành hơn nửa thế kỉ, vườn cò Tháp Mười được ví là mái nhà xanh, mảnh đấy lành cho nhiều loài cò. Đến vườn cò Tháp Mười là dịp để sống cùng thiên nhiên sông nước, khám phá những bí ẩn về loài cò và biết thêm rất nhiều điều thú vị về chúng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook