Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn ca cao Ông Mười Cương – nét đẹp rất riêng của vườn cây trái Phong Điền

Trong các điểm du lịch Cần Thơ, vườn cây trái luôn là điểm dừng chân lý thú của du khách yêu miệt vườn sông nước. Thế nhưng việc ghé thăm vườn ca cao như Vườn ca cao Ông Mười Cương, thì thường phải là du khách biết rõ lắm, hoặc quan tâm nhiều đến cây cao thì mới có dịp ghé đến.

cacao

Ca cao Ông Mười Cương

Tour du lịch miền Tây hay du lịch Cần Thơ từ xưa đến nay nổi tiếng với những chuyến đi khám phá các vườn cây trĩu trái. Nhưng chắc chắn phần đông du khách đều hay ghé đến các vườn cây trái phổ biến như chôm chôm, mận, dâu, bưởi…phần vì những loại cây trái này bắt mắt hơn, phần vì có thể thử ngay tại vườn, dễ tạo sự thú vị hơn. So với các vườn cây trên, các vườn ca cao có vẻ vắng bóng du khách hơn nhưng điều này không có nghĩa, tham quan vườn ca cao không thú vị bằng. Nếu bạn có dịp ghé đến Vườn ca cao Ông Mười Cương một lần nào đó, thì hẳn bạn sẽ thấy, nơi vườn ca cao này thực sự cũng có rất nhiều điều lý thú để khám phá, mà có thể từ trước đến nay bạn chưa từng nghe hay biết tới. Quả đúng thế, ca cao là một nguyên liệu phổ biến với người phương Tây, khi sản phẩm ca cao ở Việt Nam được dùng nhiều, thì đa phần cũng vẫn nghĩ rằng, nguyên liệu này được nhập từ nước ngoài, chứ ở Việt Nam rất hiếm. Khi đến thăm vườn ca cao ở Phong Điền, nhất là vườn ca cao của ông Mười Cương thì bạn sẽ thấy sự thực không phải thế. Ca cao được trồng ở Việt Nam cũng nhiều nhất là Phong Điền, có lúc cũng thành phong trào, song vì nhiều lý do nhất là đầu ra của sản phẩm không bảo đảm, ca cao Phong Điền cũng có lúc không tiêu thụ được, người ta lại quay về với các loại cây trồng khác. Điều may mắn là tại Phong Điền, vườn ca cao vẫn còn được duy trì, điển hình có vườn ca cao của ông Mười Cương, đến nay qua mấy chục năm, vẫn được chăm sóc tốt và là loại cây trái kinh tế, bởi sự kiên nhẫn bền bỉ của ông. Từ vườn ca cao hơn 1ha, mỗi năm sản lượng ông Mười Cương thu về khoảng 2 tấn trái. Từ đó, các sản phẩm của ca cao phong phú ra đời như rượu ca cao, bột ca cao, bơ ca cao,…phục vụ cho nhu cầu ở địa phương và các tỉnh thành lân cận. Đặc biệt với rượu vang ca cao còn được khách nước ngoài yêu thích chọn mua. Du khách đến thăm vườn, ngoài tham quan, được nghe biết nhiều về ca cao, còn được dịp thử qua rượu vang ca cao hoặc một số sản phẩm ca cao phong phú khác ở đây.

cacao1

Ông Mười Cương đang thu hoạch ca cao

Thế mới thấy, vùng đồng bằng sông Cửu Long trù phú, giàu có về cây trái như thế nào. Bên cạnh những vườn cây nổi tiếng và quá thông dụng, cũng có những vườn cây lặng lẽ sinh hoa kết trái, như vườn ca cao của Ông Mười Cương. Những vườn cây này như những nét chấm phá đặc biệt, tô đẹp thêm bức tranh đa sắc của miệt vườn sông nước, làm cho du khách khi đi du lịch ngang qua có dịp ghé thăm, đều thêm phần yêu quý hơn với những ấn tượng khó quên hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook