Đặt Tour: 0902 107 107

Vườn Bách Thảo Putrajaya – Taman Botani Putrajaya

Ngay cả khi bạn chưa đi tour du lịch Malaysia, chắc chắn bạn cũng đã từng nghe qua Putrajaya của Malaysia là một thành phố xanh với nhiều biệt danh khác gắn liền luôn hấp dẫn du khách. Putrajaya cũng có Vườn Bách Thảo Putrajaya gọi là Putrajaya Botanical Garden hay Taman Botani Putrajaya.

vuon-bach-thao-patrajaya

Vườn Bách Thảo Putrajaya

Taman Botani Putrajaya có thể được xem là một trong những điểm tham quan du lịch Malaysia yêu thích của rất nhiều du khách yêu thiên nhiên. Nhiều người có dịp đến một lần đều mong muốn được quay trở lại khi có cơ hội và luôn nhớ về không gian tuyệt vời này với những khoảnh khắc và kỷ niệm đẹp đẽ nhất. Taman Botani Putrajaya cũng như nhiều vườn bách thảo khác của thành phố, đều là những khu vườn rộng lớn, mới được thành lập cùng khoảng thời gian hình thành thành phố, nên hệ thống thực vật cũng còn khá trẻ, không nhiều tuổi như nhiều vườn thực vật khác bạn thường thấy.

Có diện tích rộng và quy mô phát triển còn kéo dài, có những vùng trong vườn bách thảo đã hoàn thiện được mở cửa cho công chúng tham quan khám phá, tuy nhiên cũng còn có những vùng quy hoạch phát triển chưa hoàn thiện hãy còn được khoanh vùng bảo vệ và không được phép tham quan. Taman Botani Pytrajaya được chia thành 5 chủ đề gồm cung đường mòn để khám phá, Đồi Cọ (Palm Hill), Floral Garden, Sun Garden và Lakeside.

Cung đường mòn Trail Explorer nằm ở khu vực trung tâm của Vườn Bách Thảo. Tại đây có điểm dừng chân, hướng dẫn và giới thiệu cho du khách thông tin cũng như tổng quan về thế giới thực vật ở đây, để du khách nắm qua những điều cơ bản, trước hành trình khám phá của mình. Sau hành trình khám phá đường mòn, biết về nhiều loài cây dọc theo hành trình, bạn sẽ khám phá Palm Hill với hơn 50 loài cọ rất đa dạng được trồng tại đây. Tiếp đến, đặt chân đến khu vực Sun Garden, bạn sẽ có dịp khám phá các loại cây, hoa thay đổi sắc màu hay một số trạng thái của nó theo thời gian, ví dụ như hoa Brunfelsia thay đổi màu sắc của nó hàng ngày từ màu tím sang màu hồng rồi sang trắng.

Ở khu vực Floral Graden bạn sẽ được biết đến nhiều loài cây có nguồn gốc từ Châu Phi, Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương. Còn ở Lakeside, bạn sẽ được biết đến các loài cây nhiệt đới thuộc Chi Mẫu Đơn và thảo mộc phong phú. Đặc biệt, bạn có dịp biết đến cây dương xỉ được cho là đã tồn tại cả vài trăm triệu năm khá ấn tượng.

Đi du lịch đến với Malaysia nói chung hay Putrajaya nói riêng, việc tham quan các vườn bách thảo là một hoạt động không thể thiếu của bất cứ du khách nào. Ở Taman Botani Putrajaya, bạn cũng thấy phương tiện, cách thức và chi phí tham quan cũng như nhiều vườn bách thảo khác ở đất nước này. Bạn có thể chinh phục đường mòn, có thể thuê xe đạp, thuê thuyền,…để tham quan khám phá theo hướng dẫn. Khi mệt bạn có thể nghỉ ngơi, tìm đến nhà hàng trong khu vực để thưởng thức những món ngon theo hương vị ẩm thực của Malaysia,…Một khi đã trải nghiệm chinh phục thế giới tự nhiên phong phú, mát xanh ở đây, chắc chắn bạn cũng sẽ cảm như nhiều du khách đã từng có dịp đặt chân đến, đều mong có thêm cơ hội trở lại để tiếp tục chinh phục khám phá thế giới xanh tuyệt vời của Vườn Bách Thảo này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook