Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm vùng Goldfields nổi tiếng của Bang Victoria, Úc

Goldfields là một trong vùng đất mà hơn trăm năm trước đã gây rất nhiều chu ý và thu hút nhiều thợ mỏ vàng tìm đến. Và ngày nay, những tour du lịch Úc có ghé thăm Goldfields, lại trở thành hành trình khám phá thị trấn vàng lịch sử nước Úc đầy hấp dẫn với du khách xa gần.

Goldfields của Victoria ngày nay được xem là một trong những điểm tham quan ở Úc khá đặc biệt. Đến thăm nơi này, du khách không những có cơ hội tìm hiểu về các mỏ vàng, mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, cũng như khám phá vùng đất trù phú bậc nhất vùng này. Hãy bắt đầu hành trình khám phá Goldfield của bạn ở Bedigo, một thị trấn nổi tiếng khắp thế giới từ năm 1854 về sự giàu có của mình nhờ vàng.


goldfields

Goldfields


Rất nhiều thợ mỏ đi tìm vàng từ tận những nơi xa xôi như California, Trung Quốc và cả Châu Âu đã tìm đến Bedigo. Sự sung túc của thị trấn được thể hiện qua những kiến trúc thời Victoria vào những năm 1850 vẫn còn tồn tại đến bây giờ.

Tuy nhiên, nổi bật nhất trong những cánh đồng vàng Goldfields là thị trấn Castlemaine. Vùng đất này đã chiết xuất được hơn 100,000kg vàng. Chứng tích còn lưu lại đó chính là bảo tàng Gold hay chợ Castlemaine, một kiến trúc từ thời Victoria là nơi thu hút khá nhiều du khách đến thăm. Hay biệt thự Buda được nhà truyền giáo Ấn xây dựng theo phong cách Ấn cũng còn được lưu giữ cho đến bây giờ. Và cũng chính từ sự có mặt của vàng, mà Goldfields đã từng phải trải qua một cuộc nổi loạn có vũ trang ở  Eureka. Cuộc nổi loạn xuất phát từ những người thợ mỏ muốn chống lại những luật lệ hà khắc và bao gồm cả việc cấp thẻ cho các thợ mỏ. Bởi theo quy định, thẻ này được kiểm tra 2 lần mỗi tuần và họ phải đóng thuế thẻ cho dù có tìm được vàng hay không. Những người nổi dậy đã dựng một rào chắn bằng các khúc gỗ có tên là Diggers. Theo lịch sử nước Úc thì rào chắn Diggers chỉ tồn tại khoảng chừng 20 phút và bị thất bại. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là sự kiện khởi đầu cho nền dân chủ Úc.

Trở lại với Goldfields, sau khi đã thử sức đãi vàng, du khách có thể tìm đến công viên hoang dã Ballarat (Ballarat Wildlife Park) để khám phá và ngắm kaola, gấu túi, kangaroo và thậm chí cả cá sấu. Ở đây, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn kiểu Úc nổi tiếng và cả các món ăn trên khắp thế giới. Ngoài ra, Goldfields cũng là vùng đất sản xuất rượu vang nổi tiếng  Pyrenees, Ballarat, Bendigo và Heathcote với hơn 23 nhà máy rượu với đủ quy mô.

Ngày nay tour đến Úc không còn quá xa vời với du khách. Ngoài những tour dài ngày, các tour ngắn ngày hơn như tour Úc 7 ngày khá phổ biến, cũng đều có điểm đến Goldfield dành cho du khách. Vì thế, đây sẽ là cơ hội quý giá để bạn có thể cảm nhận rõ ràng về những điều tuyệt vời của Goldfileds – nơi lưu giữ những câu chuyện thật phong phú về hầm mỏ, về vàng, về đời sống của cả những người dân bản xứ, lẫn những khách phương xa đến lao động tìm cơ may, hay những khách đến chỉ là khám phá đơn thuần là để du lịch.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook