Vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng tại San Francisco

Các ghi nhận của phóng viên về chiếc Boeing 777 tại sân bay quốc tế Fancisco. Chiếc Boeing 777 của hang hàng không Hàn Quốc do phi công trưởng Lee Hang Kook lái đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Francisco vào trưa ngày 06/07. Các thông tin lùm xùm xung quanh đang được nhiều chuyên gia nghiên cứu và tranh luận.

Trên độ cao 120 mét ở vịnh San Francisco, chiếc may bay luôn ở độ cao quá thấp và nguy hiểm, hai phi công ngồi trong buồng lái không biết có phải do quá căng thẳng hay thực sự không biết sự việc nguy hiểm ấy đang xảy ra hay không mà khi điều tra đoạn băng ghi âm giọng nói, không hề thấy hai người trao đổi thông tin gì cho tới trước 2s, máy bay tức tốc hạ cánh.

vu-tai-nan-may-bay-tai-san-fransisco

Hersman – phóng viên của CNN phân tích, chiếc máy bay đã ở tốc độ rất thấp, thấp hơn 30knot (đơn vị đo tốc độ tương đương , 852km/ h) so với tộc độ hạ cánh tiêu chuẩn, vào những giây trước khi va chạm, kể cả khi đội bay đã cố liều lĩnh tăng sức mạnh động cơ.

Hai phi công ngồi trong buồng lái lúc giờ là Lee Hang Cook và Lee Jung Min đều có những năm kinh nghiệm nhất định lái loại máy bay này, đã không thể kiếm soát tình hình. 3s trước vụ va chạm, tốc độ của phi cơ tụt xuống còn 103 knot và các động cơ hoạt động ở mức 50% công suất tối đa.

Khi hạ cánh, mà thực chất là bị rơi ở mức kiểm soát thấp nhất, phần thân sau máy bay va vào đê chắn biển, máy bay đập xuống đất làm 2 người chết và hàng nghàn người bị thương. Điều gì đang xảy ra?

(Tổng hợp từ nhiều nguồn)

*Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm các thông tin xung quanh vụ tai nạn này. Nếu các bạn có thông tin chi tiết, hãy chia sẻ*

Có thể bạn quan tâm

Tàu cao tốc Vũng Tàu đi Côn Đảo hiện đại nhất cả nước chỉ mất 3 giờ

Tàu cao tốc Vũng Tàu đi Côn Đảo hiện đại nhất cả nước chỉ mất 3 giờ

Đã đăng 15/02/2019

Các món ăn ngon ở Đà Lạt - Top 50 quán ăn ngon nhất

Các món ăn ngon ở Đà Lạt - Top 50 quán ăn ngon nhất

Đã đăng 31/01/2019

20 địa chỉ ăn trưa Đà Lạt được đánh giá ngon nhất năm 2019

20 địa chỉ ăn trưa Đà Lạt được đánh giá ngon nhất năm 2019

Đã đăng 13/02/2019

×