Võ đường Hồ Ngạnh ở Bình Định

Đến Bình Định du lịch, du khách có ghé thăm các cảnh thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức những món ăn đặc sản Bình Định thì không nên bỏ qua những màn biểu diễn võ thuật của mảnh đất võ anh hùng này.

Các võ đường ở tỉnh Bình Định đều là những điểm du lịch Bình Định nổi tiếng như võ đường Long Phước Tự, võ đường Phi Long Vịnh, võ đường Phan Thọ. Và võ đường được nhiều người biết đến với nhiều thế hệ lưu truyền chính là võ đường Hồ Ngạnh. Võ đường Hồ Ngạnh do võ sư Hồ Sừng làm chủ, quê quán ở thôn Hòa Mỹ, xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn. Và cũng tại nơi đây 5 đời dòng họ Hồ đã nối tiếp sự nghiệp võ thuật của ông cha. Chính dòng máu yêu võ thuật lâu đời ấy đã góp phần phát triển rực rỡ cho mảnh đất võ nổi tiếng Bình Định.


vo-duong-ho-nganh

Võ đường Hồ Ngạnh với nhiều cây đại thụ về bộ môn võ thuật


Nhắc đến người sáng lập võ phái Hồ Ngạnh người ta truyền miệng ngay đến một người con trai có năng khiếu bẩm sinh võ thuật từ nhỏ. Lớn lên, Hồ Ngạnh tầm sư học võ quan các sư như Ba Đề, Hồ Khiêm, Đội Sẻ… Thời gian truôi rèn võ nghệ chăm chỉ đã hình thành một Hồ Ngạnh giỏi võ với côn quyền biến hóa, những thế roi vù vù trong gió khiến đối thủ khiếp sợ. Tiếng đồn lan rộng đã làm nên danh tiếng của người võ sư Hồ Ngạnh tài giỏi.

Các môn phái làm nên danh tiếng khác nhau bởi có những tuyệt chiêu riêng đặc biệt. Võ phái Hồ Ngạnh nổi tiếng khắp vùng bởi môn roi. Các bài roi khi nhắc đến môn phái Hồ Ngạnh đã hấp dẫn người xem bởi những bài roi như Thái Sơn, Bát Quái, Tứ Môn, Ngũ Môn, Thất Bộ, Tiên Ông, Tấn Nhất, Trực Chỉ… Những bài roi đặc sắc ấy đã trở thành nét văn hóa biểu tượng phi vật thể trong lòng người thưởng thức như tiếng đồn “Roi Thuận Truyền” vang danh khắp nơi.

Khi thưởng thức những bài roi Thuận Truyền, người xem sẽ vô cùng đã mắt với những ngón roi “đâm so đũa”, “lạc côn”, “phá vây”, “công lực”… đây chính là những dấu ấn riêng biệt làm nên tên tuổi vang dội của Hồ gia. Nếu được tận mắt thưởng thức bạn sẽ bái phục hơn khi các võ sư trong môn phái sáng tạo ra thế roi đánh nghịch. Dựa trên cách đánh roi thông thường, dòng họ Hồ đã tạo được những thế đánh roi nghịch. Kỹ thuật lạ mắt và độc đáo này đã bao phen khiến đối phương bái phục.

Chắc bạn vô cùng hứng khởi khi nghe đến những bài roi độc đáo của võ đường Hồ Ngạnh đúng không? Vậy hãy lên kế hoạch cho một chuyến tham quan du lịch Bình Định để tận mắt thưởng thức tiếng tăm về 5 đời dòng họ võ thuật Hồ Ngạnh bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Top 10 khách sạn trung tâm Phan Thiết giá rẻ chỉ từ 100k/người

Top 10 khách sạn trung tâm Phan Thiết giá rẻ chỉ từ 100k/người

Đã đăng 18/08/2020

Top 10 khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết chất lượng nhất

Top 10 khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết chất lượng nhất

Đã đăng 13/08/2020

Top 10 nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng nổi tiếng

Top 10 nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng nổi tiếng

Đã đăng 12/08/2020