Đặt Tour: 0902 107 107

Vịnh Xuân Đài như thực như mơ ở Phú Yên

Từ lâu, vịnh Xuân Đài mới được nhắc đến là một vịnh biển đẹp trên dải đất miền Trung. Người ta ví vinh Xuân Đài là một mê cung như thực như mơ, với nhiều cảnh đẹp của núi, của biển khiến ai đến đây đều không khỏi ngỡ ngàng và thích thú. Hẳn là khi nói đến đây, bạn sẽ thắc mắc điểm du lịch Phú Yên này ở đâu nằm trên mảnh đất Phú Yên rất trầm lắng? Điểm đến này nằm ngay ở thị xã Sông Cầu, không quá khó để du khách tìm đến thưởng lãm.

vinh-xuan-dai-nhu-thuc-nhu-mo-o-phu-yen-1

Vịnh Xuân Đài như thực như mơ ở Phú Yên

Ngày nay có dịp đi du lịch trong nước từ Bắc vào Nam, nếu đi qua khu vực Phú Yên, chắc chắn bạn cũng sẽ được nghe nhắc đến Vịnh Xuân Đài. Nằm ngay bên Quốc lộ 1A, nhưng vịnh Xuân Đài là một nơi mới được khám phá chưa lâu. Vịnh rộng trên 13.000ha trải dài trên thị xã Sông Cầu và huyện Tuy An của tỉnh Phú Yên. Cửa vịnh rộng khoảng 4,4km; bờ vịnh dài đến 50km. Có những chỗ nước sâu đến 18m.

Ấn tượng đầu tiên là ba mặt của vịnh là những dải núi bao bọc và vươn dài ra biển. Du khách sẽ thích thú với phần đá tiếp giáp với mặt biển bị sóng bào mòn, tạo những hình thù lạ mắt, rồi ngỡ ngàng trước phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Trên núi, cây và đá ôm nhau, chen chút nhau tạo những mảng xanh tươi mát. Nước biển xanh mênh mông. Đúng nghĩa là non xanh, nước biếc như tranh…

Xung quanh vịnh Xuân Đài có nhiều nơi để du khách dừng chân. Gành Đèn, một phần của dải núi Cây Me bao quanh vịnh, là những khối đá chất chồng lên nhau tạo thành một vị trí hiểm trở chờ đợi những du khách thích phiêu lưu khám phá.

Liền kề đó là bãi biển Bình Sa đẹp nức tiếng, với rừng phi lao che phủ nên một bức tranh tuyệt vời, trong đó điểm nhấn là nhiều ngọn núi nhô ra biển, chia mặt nước vịnh Xuân Đài thành nhiều vịnh nhỏ.

Dưới chân núi giáp biển hình thành những bãi tắm, bãi đá nho nhắn đủ để thư giãn, ngắm cảnh và thưởng thức không gian trong lành có một không hai.

Tất nhiên là phải đề cập đến đặc sản của những hải sản nức tiếng nơi đây. Vịnh vốn là nơi cư trú của nhiều loài hải sản nên đến đây đừng quên thưởng thức những món cua, ghẹ, mực tươi nguyên, chất lượng.

Sẽ khó tả hết được vẻ đẹp của vịnh Xuân Đài, có chăng nếu mỗi người từng đi tour du lịch Phú Yên, có dịp dừng lại ở Vịnh Xuân Đài, đều có một cảm nhận riêng của mình về vịnh đặc biệt này. Tuy nhiên, cho dù cảm nhận ấy riêng biệt thế nào, thì hẳn mọi du khách đều có chung cùng nhận xét, Vịnh Xuân Đài xứng đáng là một nơi dừng chân cho những chuyến du lịch ngày hè của du khách, bởi vẻ tươi mát đượm mênh mông xanh ngát của vịnh như có thể giải nhiệt hết những oi nồng của đất trời.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook