Đặt Tour: 0902 107 107

Viếng Chùa Thiên Hậu – Ngôi chùa đẹp nhất Kuala Lumpur, Malaysia

Tour du lịch Malaysia 7 ngày hiện nay đang là một trong những lịch trình du lịch nước ngoài rất hút khách Việt Nam. Hầu hết các tour đi đến Malaysia đều có điểm dừng chân tại thủ đô Kuala Lumpur – thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế, tài chính của Malaysia.

Kuala Lumpur vừa là niềm tự hào vừa là biểu tượng của đất nước Malaysia, đây cũng là thành phố tập trung nhiều công trình kiến trúc đồ sộ và địa danh đẹp nhất nước. Trong số đó chắc chắn phải kể đến chùa Thiên Hậu – một trong những ngôi chùa đẹp mà du khách không nên bỏ qua.


chua-thien-hau

Viếng Chùa Thiên Hậu


Chùa Thiên Hậu là điểm tham quan ở Malaysia rất nổi tiếng, hằng năm đón hàng triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một trong những ngôi chùa theo phong cách Trung Hoa lớn nhất Đông Nam Á, có khuôn viên rộng đến 1,67 mẫu; được xây dựng vào năm 1987 nhưng đến năm 1989 mới chính thức mở cửa cho quan khách viếng chùa. Cổng chính của chùa có hình vòng cung, với nhiều cột sơn son thếp vàng làm biểu tượng cho sự thịnh vượng và may mắn. Chùa có mái cong, các cột được trang trí hình rồng tinh tê và công phu. Điện thờ chính có tượng bà Thiên Hậu tọa lạc trên bàn thờ giữa, bên phải là tượng Phật Bà Quan Âm, bên trái là tượng Thủy Vị Sinh Nương. Bên ngoài điện thờ, bức tượng bà Thiên Hậu lớn được đặt đối diện với điện thờ cùng nhiều tượng nhỏ khác, trong đó có tượng của 12 con giáp tạc theo văn hóa Trung Hoa. Khuôn viên chùa có khu vườn trồng thảo dược Trung Quốc, một cái giếng Ước và hồ rùa. Chùa Thiên Hậu là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa hàng năm của người Hoa ở Malaysia, trong đó đặc sắc nhất phải kể đến lễ hội vào dịp Tết Trung Thu.

Chùa Thiên Hậu của Malaysia là một trong những địa danh tuyệt đẹp đáng để du khách ghé đến tham quan. Do vậy, trong hầu hết các tour Malaysia, các công ty du lịch luôn ưu ái đặt điểm tham quan này vào phần đầu của lịch trình, cũng như dành nhiều thời gian hơn để giới thiệu về những nét đặc sắc của nó.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Kinh nghiệm du lịch Malaysia

[/relatedbox]

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook