Đặt Tour: 0902 107 107

Viếng Chùa Bình Sơn, Hàm Thuận Nam

vieng-chua-binh-son-ham-thuan-nam-binh-thuanTrong các chuyến du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa, Chùa Bình Sơn là điểm đến thuận tiện trong hành trình mà du khách có thể ghé lại thăm, vì chùa nằm cũng thuận đường lên ga Mương Mán.

Chùa Bình Sơn nằm ở huyện Hàm Thuận Nam, cách trung tâm Phan Thiết khoảng 15km, dù không phải là địa điểm tham quan Phan Thiết nổi tiếng nhưng lại là nơi bình yên mà rất nhiều du khách yêu mến tìm về. Còn được gọi là chùa Sắc Tứ Bình Sơn không rõ được xây dựng từ ngày tháng năm nào, nhưng luôn có một vị trí nhất định trong đời sống tôn giáo của người dân Hàm Thuận Nam. Chùa ban đầu chỉ là nhà tranh, vách ván, có bức hoành phi “Sắc Tứ Bình Sơn Tự” do Vua Gia Long ban Sắc Tứ. Theo thời gian chùa được trùng tu nhiều lần và được xây dựng thêm. Không gian thoáng đãng chung quanh cùng cây cối xanh tươi đã làm nổi bật nét cổ kính của chùa. Vào thời chiến tranh chống Mỹ, Chùa Bình Sơn bị bỏ hoang một thời gian, sau đó trở thành nơi trú ngụ của các cán bộ cách mạng trong vùng. Đường hầm bí mật được đào ngay dưới chánh điện, là nơi hoạt động của cách mạng ngay trong lòng địch một thời gian dài. Sau thời chiến, Chùa Bình Sơn được sửa chữa, xây dựng thêm, là nơi bình yên mang lại cho những người mến mộ Phật pháp và Phật tử có thêm không gian để ngẫm kinh Phật, tìm những khoảnh khắc bình yên cho tâm hồn. Năm 1998, chánh điện và nhà hậu của Chùa Bình Sơn được trùng tu, hai tòa nhà khác được xây dựng thêm. Nơi nhà hậu thờ tiền hiền và Chư Tiên Linh. Cạnh chùa có ngôi tháp hai tầng, dưới tháp là mộ của Tánh Đức Minh Nghĩa Đại Sư. Trong chùa có rất nhiều tượng Phật với kích cỡ, còn những tượng Phật quý bằng đồng hay gỗ quý từ thời xưa hiện đã không còn do bị trộm hoặc thất lạc mất.

vieng-chua-binh-son-ham-thuan-nam-phan-thiet

Nét bình yên tại Chùa Bình Sơn, Hàm Thuận Nam

Chùa Bình Sơn không chỉ là nơi để cầu an khấn Phật, là góc khuất bình an cho tâm hồn của bao lữ khách, mà còn là chốn nương tựa của rất nhiều người cơ nhỡ. Sự bình yên và nét đẹp của chùa không chỉ có nét cổ kính hay quang cảnh thiên nhiên tươi đẹp bao quanh, mà còn tỏa sáng một ánh hào quang ấm áp thấm đẫm sự từ ái của bao tấm lòng rộng mở đóng góp, cưu mang những con người khổ hạnh cần đến sự sẻ chia từ miếng cơm manh áo để tồn tại.

Có thể bạn quan tâm
Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đắm mình vào làn nước trong xanh của Hồ Batur

Đã đăng 14/03/2023

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Nhất định phải ngắm hoa Tử Đằng Nhật Bản đẹp nhất thế giới

Đã đăng 20/02/2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Top 10 địa điểm nổi tiếng ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản 2023

Đã đăng 20/02/2023

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook