Đặt Tour: 0902 107 107

Check-in chuẩn phong cách Châu Âu ở Viện sinh học Tây nguyên Đà Lạt

Viện sinh học tây nguyên Đà Lạt là điểm đến rất đặc biệt trong hành trình du lịch đến đây. Nếu đa phần những điểm đến trong các chương trình tham quan Đà Lạt đều nhắm vào mục đích thưởng ngoạn cảnh đẹp lãng mạn thì viện sinh học tây nguyên Đà Lạt lại không như vậy. Những ai yêu thích tìm hiểu về thế giới sinh vật thì nhất định nên ghé qua phân viện thú vị này.

1. Đôi nét về viện sinh học tây nguyên Đà Lạt

1.1 Viện sinh học tây nguyên Đà Lạt ở đâu

viện sinh học tây nguyên Đà Lạt hay còn được gọi với nhiều cái tên như Phân viện sinh học Tây Nguyên, bảo tàng sinh học tây nguyên...Nơi đây là một trong số các điểm tham quan ít ỏi giúp du khách hiểu hơn về thế giới tự nhiên của khu vực tây nguyên nước ta. Viện sinh học này nằm ở địa chỉ 116 Xô Viết Nghệ Tỉnh, P.7, TP. Đà Lạt. Vị trí của nơi đây khá đặc biệt khi nằm trên đỉnh đồi Tùng Lâm ở độ cao hơn 1500m. Nhờ vậy mà không khí nơi đây trong lành và mát lạnh quanh năm. 

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-11

Viện sinh học tây nguyên Đà Lạt

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn di chuyển theo hướng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Cứ chạy thẳng đến ngã 3 giáo xứ Tùng Lâm sẽ thấy bảng chỉ đường vào viện sinh học. Tiếp tục đi theo con đường này bạn sẽ đến nơi. Đoạn đường đến viện sinh học tây nguyên Đà Lạt khá đẹp với hàng thông xanh mát hai bên đường và cũng rất ít xe cộ qua lại nên rất yên tĩnh.

1.2 Giờ mở cửa và giá vé tham quan

Viện sinh học tây nguyên Đà Lạt mở cửa cho du khách tham quan từ 8h sáng đến 16h chiều. giá vé vào cổng tham quan ở đây là 15k/ người.

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-10

Viện sinh học tây nguyên Đà Lạt

2. Viện sinh học tây nguyên Đà Lạt có gì đặc biệt?

2.1 Điểm nhấn độc đáo từ kiến trúc của Phân viện Sinh học

Thực hiện một lịch trình du lịch Đà Lạt có đến thăm Viện sinh học Tây nguyên, điều trước tiên ấn tượng đến khách tham quan là kiến trúc khá độc đáo của nơi đây. Cách trung tâm thành phố Đà Lạt trên dưới 10 cây số, Viện sinh học Tây nguyên có một không gian đẹp nhẹ nhàng. Nổi bật trong không gian này là tòa nhà có kiến trúc mang điểm nhấn là đá tạo vẻ trầm ngâm. Bất cứ ai đến thăm cũng cảm thấy ấn tượng với tòa nhà này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-12

Viện sinh học tây nguyên Đà Lạt với kiến trúc mang vẻ đẹp Pháp cổ

Đâu đó ta có thể dễ dàng nhận ra phong cách kiến trúc đậm nét châu Âu của tòa nhà. Bề mặt tòa nhà vuông vức, chỉ nhấn nhá bằng đá lát ốp thoạt nhìn trông có vẻ khô cứng, song quan sát kỹ, du khách sẽ thấy sự hài hòa mềm mại, vẻ cổ kính nổi bật.

2.2 Hệ thống các phòng trưng bày giá trị bên trong tòa nhà

Vào đến bên trong Phân viện Sinh học, du khách có dịp khám phá những phòng trưng bày có thiết kế đơn giản nhưng ấm áp khác hẳn với vẻ lạnh trầm bên ngoài.

Phân viện Sinh học có 6 phòng trưng bày gồm Phòng bảo tàng, Công nghệ thực vật, Công nghệ vi sinh, Hóa hợp chất thiên nhiên, Sinh học phân tử, Tài nguyên thực vật. Các phòng lưu trữ trưng bày bộ sưu tập phong phú về hệ động vật gồm nhiều bộ, lớp từ bộ linh trưởng, gặm nhấm, bò sát, đến các loài thú quý hiếm, các lớp chim, côn trùng. Bên cạnh đó, hệ thực vật được trưng bày có đến hơn 1000 loài nổi bật có nhiều cây cảnh và các loại lan quý hiếm như Hài Đỏ, Tuyết Ngọc,…Thêm một điểm thú vị trong bộ sưu tập thực vật là bộ mẫu nấm đến hơn 200 loài từ các khu vực rừng thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-2

Phòng trưng bày nhiều mô hình động vật

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-7

Một bộ xương động vật to lớn trong bảo tàng

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-5

Cơ hội để du khách tìm hiểu về thế giới các loài động vật

2.3. Viện sinh học Tây nguyên và những chức năng đặc biệt

Những tour có tham quan Viện sinh học Tây nguyên Đà Lạt mang lại cho du khách cơ hội biết thêm nhiều điều về chức năng của phân viện này. Nơi đây không đơn thuần chỉ là nơi trưng bày như một bảo tàng mà còn là nơi đào tạo nguồn nhân lực về hóa sinh, môi trường cho xã hội. Đây cũng là nơi nghiên cứu về công nghệ gen, vi sinh, các hoạt chất sinh học phục vụ cho sản xuất dược liệu, mỹ phẩm và nông nghiệp. Bên cạnh đó, Viện sinh học Tây nguyên cũng là địa điểm tiêu biểu phổ biến những kiến thức về thiên nhiên và môi trường, đảm nhiệm một phần quan trọng về việc tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống được mỗi ngày tốt đẹp hơn.

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-14

Nơi tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường

Ghé lại Viện sinh học Tây nguyên, một giá trị khác mà hết thảy mọi du khách nhận được từ đây là thông điệp về việc gìn giữ môi trường sống và tài sản thiên nhiên mà chúng ta đang được sở hữu. Chính ý thức bảo vệ thiên nhiên qua hiểu biết có được từ việc tham quan này là một phần giá trị lớn lao, mà điểm đến đặc biệt như Phân viện sinh học này mang lại cho du khách.

2.4 Chụp ảnh chuẩn châu Âu ở Viện sinh học Tây nguyên

Du lịch Đà Lạt nếu muốn chụp thật nhiều ảnh đẹp thì bạn lại càng nên đến Viện Sinh học Tây Nguyên. Với lối kiến trúc cổ kính, đậm chất Pháp, mỗi một nơi trong phân viện đều là một góc chụp ảnh lý tưởng. Ngắm nhìn những bức ảnh được chụp ảnh đây chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc việc đưa cái tên này vào lịch trình tham quan Đà Lạt của mình.

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-1

Chụp ảnh chuẩn châu Âu ở Viện sinh học Tây nguyên

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-9

Những góc chụp tuyệt đẹp

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-8

Nét cổ kính pha chút cổ tích

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat

Phải chăng đây là thế giới thần tiên

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-3

Check-in cùng đám bạn thân

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-6

Trước cổng vào bảo tàng

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-113

Và chụp ảnh bên trong khu trưng bày

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-15

Vào tận khu trưng bày xương tạo dáng

vien-sinh-hoc-tay-nguyen-da-lat-4

Khuôn viên Viện Sinh Học cũng tuyệt đẹp


Tour du lịch Đà Lạt hiện nay có nhiều hành trình phong phú với các điểm dừng chân tham quan khác nhau. Với du khách yêu thích cảnh quan thiên nhiên, đã có các khu du lịch sinh thái, vườn hoa làng rau để ghé lại. Với du khách thích sự náo nhiệt vui tươi đã có chợ sầm uất, vườn hoa đông đúc. Còn những ai thích tìm những giá trị khác biệt khác nơi phố núi, thì chắc hẳn Viện sinh học Tây nguyên là điểm đến rất phù hợp để tham quan khám phá.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook