Đặt Tour: 0902 107 107

Về với thiên nhiên nơi đầm Vạc của Vĩnh Phúc

Khi du lịch Vĩnh Phúc ngày càng được nhiều du khách biết đến, thì điểm đến mang tên Đầm Vạc cũng thường xuyên được nhắc tới. Đầm Vạc là một đầm tự nhiên đã được hình thành từ ngàn năm nay, nằm ở địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây từ lâu được nhiều người xem là chốn hội tụ của những nét đẹp thơ mộng tự nhiên và không khí cực trong lành.


dam-vac-vinnh-phuc

đầm Vạc của Vĩnh Phúc

Có dịp đi du lịch về Vĩnh Phúc, du khách sẽ biết thêm một điều, Đầm Vạc vốn là một phần của dòng sông Cánh nổi tiếng. Đầm với diện tích lên tới 48,4 km2, chiều sâu tùy nơi có nơi lên đến 4,5 mét, chia thành nhiêu nhánh, chạy vào từng xóm, xã của thành phố Vĩnh Yên, nhìn từ trên cao đầm Vạc như một con bạch tuộc khổng lồ vươn vòi khắp thành phố.

Ấn tượng đầu tiên khi đến đầm Vạc đó là một mặt đầm rộng rãi, mênh mông nước và nước rất trong. Đầm tự nhiên này được ví là vùng đất lành nên cứ chiều chiều có rất nhiều vạc, cò, bồ nông,….bay theo đàn tìm về sinh sống. Cái tên đầm Vạc cũng bắt nguồn từ đó.

Khí hậu nơi đầm Vạc khá lí tưởng, với nhiều cây xanh, lại có sự điều tiết của mặt nước nên luôn mát mẻ, trong lành. Với thành phố Vĩnh Yên, đầm Vạc lại càng có vai trò quan trọng khi là nguồn cung cấp nước ngọt để sinh hoạt hằng ngày, và đầm còn cung cấp bùn cho làng nghề làm gốm nổi tiếng ở Vĩnh Yên.

Về đầm Vạc là về với thiên nhiên, về với cuộc sống thường ngày rất đỗi bình yên. Hãy xin ở trọ một nhà người dân ở đầm Vạc, theo họ một ngày thả lưới, mò ốc, bắt trai hay chiều về thong thả với thú vui câu cá, tối đến thử một lần đi bắt ếch, rồi cùng thưởng thức những con cá, con tôm béo ngậy được đầm Vạc ban tặng.

Nhận thấy những tiềm năng du lịch sinh thái vô cùng to lớn, hiện nay xung quanh đầm Vạc đã hình thành nên nhiều công trình để phục vụ khách du lịch. Sự kết hợp giữa những công trình hiện đại và vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng hứa hẹn đầm Vạc sẽ trở thành điểm du lịch Vĩnh Phúc được nhiều người yêu mến.

Đầm Vạc với vị trí địa lý nằm gần kề các khu du lịch như Tam Đảo, Đại Lài,… lại có cảnh quan nên thơ, trong lành. Vì thế Đầm Vạc thực sự là một điểm du lịch Vĩnh Phúc hấp dẫn khó bỏ qua, khi du khách đặt chân đến khám phá tỉnh này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook