Đặt Tour: 0902 107 107

Về Tiền Giang thăm di tích Rạch Gầm - Xoài Mút

Tiền Giang là một tỉnh thuộc miền tây sông nước với nhiều cảnh đẹp tự nhiên làm đắm lòng du khách. Du lịch của tỉnh ngày càng phát triển bởi có rất nhiều điểm đến thu hút du khách đến tham quan. Các điểm đến này có thể kể đến như trại rắn Đồng Tâm, nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho, cồn Thới Sơn…Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều địa danh gắn với lịch sử được nhiều du khách tìm đến như di tích Rạch Gầm Xoài Mút.

Mục lục
rach-gam-xoai-mut

Di tích Rạch Gầm - Xoài Mút

Rạch Gầm - Xoài Mút vốn là địa danh lịch sử và cũng là điểm du lịch nổi tiếng từ lâu trong các địa điểm tham quan Tiền Giang. Nơi đây từng là nơi diễn ra trận thủy chiến đánh tan 5 vạn quân Xiêm xâm lược năm 1785. Chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút là một chiến công lừng lẫy trong lịch sử, nêu cao truyền thống hào hùng của nhân dân miền Nam. Khu di tích Chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút nằm ở ấp Đông, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, nằm cạnh bờ sông Tiền, ngay mặt tiền tỉnh lộ 864, cách Mỹ tho khoảng 12 km về phía tây. Di tích đã được đưa vào sử dụng  vào năm 2005, với diện tích 1,5 ha.

Vốn nằm cạnh sông Tiền cùng tỉnh lộ 864 nên du khách tìm đến đây rất đông. Khu di tích gồm tượng đài Nguyễn Huệ, nhà trưng bày (số 1 và số 2), và một nhà cổ Nam Bộ. Về tổng thể khu di tích này rất rộng rãi và thoáng mát.

Điểm nhấn của khu di tích là tượng đài anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ nằm ngay trung tâm. Tượng làm bằng đồng nặng 20 tấn, cao hơn 8 mét, được đặt trên bệ cao mô phỏng hình chiến thuyền. Tượng vị anh hùng dân tộc trong tư thế rút gươm rất uy dũng. Bên cạnh đó là một binh sĩ đang giương cung và một người dân đang chèo thuyền tạo thành một thể hài hòa, thống nhất.

Tiếp đó là nhà trưng bày số 1, nơi đây trưng bày dãy tranh ghép gốm và nhiều hiện vật liên quan đến trận đánh. Kề đó là nhà trưng bày số 2 là trưng bày bộ sưu tập hiện vật về Rạch Gầm - Xoài Mút, có khoảng 546 hiện vật lớn nhỏ bao gồm những phương tiện sử dụng và vũ khí của cả hai bên.

Thêm một điểm tham quan khác trong khu di tích này là căn nhà cổ Nam Bộ, nhà gồm 3 gian, 48 cột gỗ căm xe, mái ngói âm dương, có diện tích 225 m2. Trong nhà các vật dụng thân thuộc được xếp đặt nhằm tái hiện lại cuộc sống của những người dân phú nông của đất Nam Bộ xưa.

Di tích Rạch Gầm- Xoài Mút hôm nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách khi đi tour Tiền Giang. Với một không gian rộng rãi, những cổ vật được lưu giữ lại nơi đây đang từng ngày thêm thu hút khách du lịch hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook